DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
'Ông bà anh thời COVID-19' gây “sốt” sau Ghen Cô Vy
Hoa Quỳnh - 10:52 17/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cộng đồng mạng và người dân gần đây đang “sốt” với những phiên bản ca khúc ‘Ông bà anh thời COVID-19’ được viết lời mới từ bản hit ‘Ông bà anh’ của Lê Thiện Hiếu.

Trên các diễn đàn mạng đang lan truyền clip ‘Ông bà anh thời COVID-19’, ca khúc được viết lời mới bởi thầy giáo Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội) và ca sĩ Thái Thùy Linh. Xuất hiện gần đây, phần trình bày ‘Ông bà anh thời COVID-19’của ca sĩ Thái Thùy Linh, trên nền nhạc vui tươi, dí dỏm đã nhanh chóng hút người nghe: Ông bà anh yêu nhau thời virus cô Vy/Ông bà anh đưa nhau đi dạo quanh. Cả hai đều đeo khẩu trang màu xanh. Ông bà anh hẹn hò thời Corona. Mà đành ngồi cách xa trên chiếc ghế sofa. Ông mua tặng bà anh chai nước rửa tay... Ông bà anh yêu nhau thời chưa có vắc xin. Cứ mỗi sáng mở máy thấy Bộ Y tế nhắn tin”.

‘Ông bà anh thời COVID-19’ của ca sĩ Thái Thùy Linh

“Gây sốt” không kém là bản cover Ông bà anh thời COVID-19 của bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ với phần đệm nhạc guitar từ bác sĩ Nguyễn Trọng Nhân (BV Nhi đồng TP.HCM). Clip của hai bác sĩ được quay dựng chuyên nghiệp, cover với phụ đề độc đáo đã hút khán giả trẻ. Từ đó đưa ca khúc này thêm sức lan tỏa, không chỉ mang tính giải trí vui vẻ, dí dỏm “chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời” mà còn mang thông điệp tới tất cả mọi người: bảo vệ mình và tự giác nâng cao ý thức bản thân mình để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

...bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ với phần đệm nhạc guitar từ bác sĩ Nguyễn Trọng Nhân (BV Nhi đồng TP.HCM)

Cha đẻ ca khúc ‘Ông bà anh” là ca sĩ - nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu cũng vừa đăng clip hát Ông bà anh thời COVID-19, ngay lập tức thu hút hàng chục ngàn lượt nghe và chia sẻ. Lê Thiện Hiếu tự thể hiện lại bài hát “chế” của Thái Thùy Linh với phong cách nhí nhảnh, vui tươi. Nam ca sĩ - nhạc sĩ chia sẻ, dựa trên nội dung chính từ bản chế tác của thầy Xuân Khang và chị Thuỳ Linh, Thiện Hiếu đã chỉnh sửa một chút phần lời để ca từ bám sát với giai điệu bài hát hơn. Hy vọng ca khúc với phiên bản chế tác này sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực, lạc quan tới mọi người trong bối cảnh toàn dân chống dịch ở thì hiện tại. Chúc mọi người luôn bình an và mạnh khoẻ”.

Và của Lê Thiện Hiếu - cha đẻ "Ông bà anh"

Như vậy, sau ca khúc Ghen Cô Vy của Khắc Hưng, hiện tại Ông bà anh thời COVID-19 đang là bản hit mới trong cuộc chiến chống COVID-19 trong giới âm nhạc. Tất cả đều truyền tải thông điệp với tất cả mọi người, đó là hãy bảo vệ mình trước COVID-19 bằng việc tự giác nâng cao ý thức bản thân.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Hoạt động thể thao dưới áp lực dịch COVID-19
SKĐS - AFC kêu gọi tổ chức các cuộc họp khẩn cấp khi dịch COVID-19 tiếp tục tác động tới các sự kiện
Đấu giá tranh thời COVID-19
SKĐS - Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, đời sống giải trí nước ta từ đầu 2020 đến nay “giảm nhiệt” đáng kể.
Nhiều di tích, khu giải trí mùa COVID-19 tạm ngừng đón khách
SKĐS - Để công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, nhiều địa phương ở nước ta tạm dừng các hoạt động văn hóa giải trí tập trung đông người, tạm thời ngừng đón khách ở các khu di tích, bảo tàng...Điều này nhận được sự ủng hộ của cộng đồng vì sẽ không để COVID-19 lây lan ra diện rộng.
Nghệ sĩ “dập” COVID-19 từ sáng tạo tinh thần và vật chất
SKĐS - Ca sĩ Hà Anh Tuấn, Việt Tú, danh hài Vượng Râu cùng nhiều nghệ sĩ khác tại Việt Nam đã, đang có những hành động thiết thực, ý nghĩa để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm