DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðòn bẩy cho nhiếp ảnh Việt phát triển
14:00 26/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiếp ảnh Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu giao lưu, học hỏi trong xu thế hội nhập quốc tế là cần thiết và có lợi cho chúng ta.

Nhiếp ảnh Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu giao lưu, học hỏi trong xu thế hội nhập quốc tế là cần thiết và có lợi cho chúng ta. Và có lẽ vì thế mà Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 năm 2015.

Mở rộng cánh cửa giao lưu giúp nhiếp ảnh Việt vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Vũ Quốc Khánh cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho nhiếp ảnh Việt Nam tiếp thu tinh hoa của nhiếp ảnh thế giới; công bố, quảng bá hình ảnh đẹp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới.

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới, có 4 nội dung chung có ảnh màu và đơn sắc gồm tự do; phụ nữ và việc làm; khoảnh khắc thăng hoa và tĩnh vật. Ban tổ chức sẽ nhận ảnh từ ngày phát động tới hết ngày 15/9, chấm ảnh từ ngày 1-15/10, thông báo kết quả ngày 20/10. Kết thúc cuộc thi, bên cạnh giải thưởng dành cho các tác giả xuất sắc nhất cuộc thi do Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế trao, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho 4 nội dung. Mỗi nội dung sẽ có bộ giải thưởng gồm: Giải của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; giải của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế và giải của Tổ chức Nhiếp ảnh không biên giới Pháp; Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Hà Nội dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 12 tới.

Chủ động "đăng cai" cuộc thi này, chúng ta sẽ được nhiều hơn mất. Có thể nói, tính tư tưởng trong các tác phẩm ảnh quốc tế cũng là yếu tố nội dung để chúng ta tham khảo. Thế mạnh của nhiếp ảnh nước ngoài là phản ánh rất chân thực, sinh động thực tiễn cuộc sống, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng cảm cùng chia sẻ với người trong cuộc, đặc biệt nhiều ảnh mang tính phản biện xã hội khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhiều nhà nhiếp ảnh khác lại thích thú với những khuynh hướng sáng tác mới như dòng ảnh ý tưởng mang tính thể nghiệm hay những thể loại trừu tượng... Khi có nhiều cơ hội tương tác với những điều mới mẻ, nhiếp ảnh Việt sẽ vượt qua nỗi sợ hãi bấy lâu, chiến thắng chính mình và hướng đến một nền nhiếp ảnh phát triển bền vững.

  Việt Sơn

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm