DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Omega-6 có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường
BS Thu Vân - 15:34 17/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng axit béo không bão hòa đa Omega-6 (n-6) – còn được gọi là chất béo lành mạnh có thể dẫn tới hành vi lười biếng, đặc biệt ở ở phụ nữ cũng như góp phần gây tiểu đường.

Những kết quả nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Nutritional Biochemistry chỉ ra rằng sử dụng nhiều Omega-6 có trong các loại hạt và dầu thực vật như dầu đậu nành có thể làm tăng hành vi tĩnh tại ở bé gái và có liên quan yếu tới bệnh tiểu đường ở phụ nữ trưởng thành.

Omega-6

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ 21 nước ở châu Âu đặc biệt có liên quan tới bé gái và mức đường huyết ở phụ nữ trưởng thành. Họ phát hiện thấy mối tương quan có ý nghĩa giữa hành vi tĩnh tại của bé gái 11 tuổi và PUFA trong chế độ ăn của chúng. Tuy nhiên, mối liên quan này không được quan sát thấy trong các axit béo không bão hòa đơn (MUFA).

Theo  Sanjoy Ghosh, GS ở ĐH British Columbia – Okanagan, Canada, dữ liệu này rất có ý nghĩa.

Hiện nay, tất cả các chất béo có trong những thực phẩm ăn liền như khoai tây chiên, bánh năng lượng, bánh quy giòn, bánh mì kẹp thịt sử dụng dầu nấu như dầu bắp, dầu hướng dương, dầu đậu nành và bơ thực vật rất giàu MUFA và PUFA. Nếu bạn thực hiện chương trình tâp luyện nhưng không thận trọng trong việc sử dụng các chất béo đặc biệt là PUFA thì việc tập luyện sẽ thất bại.

 

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm