Olympic Sochi 2014: Nhật Bản giành chiếc HCV lịch sử

Vận động viên Nhật Bản Yuzuru Hanyu đã đi vào lịch sử khi trở thành người đàn ông trẻ nhất trong 66 năm giành chức vô địch Trượt băng nghệ thuật đơn nam tại Olympic mùa Đông khi giành HCV tại Sochi 2014.
Yuzuru Hanyu (giữa) đem về chiếc HCV đầu tiên cho Nhật Bản (Nguồn: NY Times)

Vận động viên Nhật Bản Yuzuru Hanyu đã đi vào lịch sử khi trở thành người đàn ông trẻ nhất trong 66 năm giành chức vô địch Trượt băng nghệ thuật đơn nam tại Olympic mùa Đông khi giành HCV tại Sochi 2014.

Hanyua, 19 tuổi, đã giành số điểm cao nhất cho dù đã bị ngã 2 lần ở phần thi nội dung tự do, chủ yếu do đã đạt số điểm kỷ lục ở nội dung ngắn trước đó.

Người giành HCB là vận động viên 3 lần vô địch thế giới Patrick Chan còn Denis Ten giành HCĐ, đem về cho Kazakhstan chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử ở môn trượt băng nghệ thuật.

Bài thi của Hanyu trên nền nhạc “Romeo và Juliet” đã đem lại cảm xúc lớn cho khán ở ở cung Iceberg, một ngày sau khi huyền thoại chủ nhà Yevgeny Plushenko gạt lệ chia tay giải do chấn thương.

Hanyu đã dẫn trước Chan tới 3,93 điểm và dù bị trừ 2 điểm ở bài thi tự do, anh vẫn được tổng cộng 289,09 điểm , đem về cho Nhật Bản huy chương đầu tiên ở Sochi 2014.

Phần thi ấn tượng của Hanyu (Nguồn: AP)

Ngoài chiến thắng của Hanyu, trong ngày thi đấu thứ 7 còn có bất ngờ lớn khác khi VĐV Thụy Sĩ Sandro Viletta giành chiến thắng ở nội dung kết trượt tuyết hợp, trong khi nhà vô địch thế giới TedLigety chỉ đứng thứ 12.

Người giành HCB là lão tướng Croatia Ivica Kostelic và đây đã là lần thứ ba liên tiếp anh về nhì ở nội dung này tại các kỳ Thế vận hội mùa Đông.

Trong ngày hôm qua, nhiệt độ ở Sochi đã lên tới mốc 16 độ, gây ảnh hưởng lớn cho các vận động viên thi trượt tuyết, trong đó đáng chú ý nhất là việc đoàn Anh đã có HCV đầu tiên ở môn trượt ván (Skeleton) với chiến thắng của Lizzy Yarnold.

Những chiếc huy chương vàng còn lại của ngày hôm qua thuộc về Thụy Sĩ, Belarus ở môn trượt tuyết băng đồng 15km (nam, nữ).

Chính vì vậy, bảng xếp hạng tổng chưa có nhiều xáo trộn khi Đức vẫn dẫn đầu với 7 HCV, tiếp theo là Na Uy, Hà Lan (4 HCV)…

Theo Vietnam Plus

 

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Olympic Sochi 2014: Nhật Bản giành chiếc HCV lịch sử

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com