DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, buộc tội làm rối loạn bầu cử Mỹ
NV - 11:26 30/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc can thiệp vào an ninh mạng các cuộc bầu cử Mỹ vừa qua, chỉ cho họ 72 giờ để rời khỏi Mỹ.

Đồng thời, Obama cũng lệnh trừng phạt các cơ quan tình báo FSB và GRU của Nga, đóng cửa hai cơ quan của Nga ở New York và Maryland mà phía Mỹ cho là có hoạt động tình báo. Tuy nhiên, quan điểm của Donald Trump, người sẽ thay thế Obama trên cương vị Tổng thống Mỹ vào tháng tới có vẻ ngược lại khi được hỏi về khả năng lệnh trừng phạt trước tuyên bố trên.

 

Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, buộc tội làm rối loạn bầu cử Mỹ

 

Tổng thống Mỹ Obama: “Những động thái trên là cần thiết để tránh làm tổn hại đến lợi ích của nước Mỹ. Tất cả người Mỹ nên cảnh tỉnh trước các hành động của Nga.”.

 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ben Cardin

 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ben Cardin, từ Maryland: “Quốc hội Mỹ cần hành động độc lập khỏi Nhà Trắng, thành lập uỷ ban điều tra vụ tấn công mạng và nỗ lực của Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ”

 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump: “Những lời buộc tội hacking là “lố bịch”. Mọi người Mỹ nên quay trở lại với cuộc sống của chúng ta”.

 

Dmitry Peskov, Phát ngôn viên điện Kremlin


Dmitry Peskov, Phát ngôn viên điện Kremlin (Nga): “Những hành động trên là biểu hiện của chính sách ngoại giao không có thiện chí và không đoán trước được, không có căn cứ và không hợp pháp”

NV

(theo BBC, Euro News)

Tin liên quan
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý ngừng bắn tại Syria
SKĐS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa đồng ý ngừng bắn chung trên toàn lãnh thổ Syria. Các bên sẽ đi đến một thỏa thuận theo đó sẽ ngừng bắn vĩnh viễn và tìm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.
Vụ ám sát Đại sứ Nga Karlov: Altintas không liên quan đến phong trào Gulen?
SKĐS - Mevlut Mert Altintas, tên khủng bố ám sát Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã được Đảng (cầm quyền) Công lý và Phát triển (AKP) thưởng tiền gấp 30 lần tiền lương cơ bản trong 2 năm 6 tháng, Báo đối lập Aktifhaber đưa tin.
Cố vấn tân Tổng thống Mỹ Henry Kissinger mong cải thiện quan hệ với Nga
SKĐS - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger sẽ cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa Nga và Mỹ trên cương vị là một vị cố vấn cấp cao cho Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump.
Ông D.Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ
SKĐS - Vượt xa số 270 phiếu đại cử tri cần thiết, ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo, trong khi đó ứng viên đảng Dân chủ Hillary chỉ nhận được 227 phiếu đại cử tri.
Nga phản ứng với cáo buộc can thiệp bầu cử của Mỹ
SKĐS - Ngày 17/12, Điện Kremlin lên án việc Mỹ cáo buộc Tổng thống Putin chỉ đạo vụ tấn công mạng nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Lê Đình Chính (concavang@gmail.com)
    Chê Mỹ nhưng lại muốn du học Mỹ và sống ở Mỹ
  • Lê Đình Minh (dinh24111954@gmail.com)
    Tổng thống của hợp chủng Quốc Hoa Kỳ đại diện cho thời đại văn minh của loài người nhưng hành động thì không tương xứng.
  • Lê Duy Chí (chi.namthaibinhduong@gmail.com)
    Nga nên truc xuất 70 nha ngoai giao Mỹ ngay lập tức
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm