Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, buộc tội làm rối loạn bầu cử Mỹ

Suckhoedoisong.vn - Mỹ đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc can thiệp vào an ninh mạng các cuộc bầu cử Mỹ vừa qua, chỉ cho họ 72 giờ để rời khỏi Mỹ.

Đồng thời, Obama cũng lệnh trừng phạt các cơ quan tình báo FSB và GRU của Nga, đóng cửa hai cơ quan của Nga ở New York và Maryland mà phía Mỹ cho là có hoạt động tình báo. Tuy nhiên, quan điểm của Donald Trump, người sẽ thay thế Obama trên cương vị Tổng thống Mỹ vào tháng tới có vẻ ngược lại khi được hỏi về khả năng lệnh trừng phạt trước tuyên bố trên.

 

Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, buộc tội làm rối loạn bầu cử Mỹ

 

Tổng thống Mỹ Obama: “Những động thái trên là cần thiết để tránh làm tổn hại đến lợi ích của nước Mỹ. Tất cả người Mỹ nên cảnh tỉnh trước các hành động của Nga.”.

 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ben Cardin

 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ben Cardin, từ Maryland: “Quốc hội Mỹ cần hành động độc lập khỏi Nhà Trắng, thành lập uỷ ban điều tra vụ tấn công mạng và nỗ lực của Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ”

 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump: “Những lời buộc tội hacking là “lố bịch”. Mọi người Mỹ nên quay trở lại với cuộc sống của chúng ta”.

 

Dmitry Peskov, Phát ngôn viên điện Kremlin


Dmitry Peskov, Phát ngôn viên điện Kremlin (Nga): “Những hành động trên là biểu hiện của chính sách ngoại giao không có thiện chí và không đoán trước được, không có căn cứ và không hợp pháp”

NV

(theo BBC, Euro News)

Loading...
Bình luận
  • Lê Đình Chính (concavang@gmail.com)

    Chê Mỹ nhưng lại muốn du học Mỹ và sống ở Mỹ
  • Lê Đình Minh (dinh24111954@gmail.com)

    Tổng thống của hợp chủng Quốc Hoa Kỳ đại diện cho thời đại văn minh của loài người nhưng hành động thì không tương xứng.
  • Lê Duy Chí (chi.namthaibinhduong@gmail.com)

    Nga nên truc xuất 70 nha ngoai giao Mỹ ngay lập tức

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com