DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ở trong khu vực cách ly, lúc rảnh rỗi nhân viên y tế sẽ làm gì?
Vũ Nhị - Gian Phạm - 13:39 23/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí,Quảng Ninh, mặc dù không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID -19, thế nhưng lại là nơi cách ly của những người nằm trong diện nghi ngờ. Và khu chống dịch (khoa Bệnh nhiệt đới) là đơn vị tuyến đầu trên mặt trận chống dịch của bệnh viện. Hàng ngày, các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý vẫn thực hiện các nhiệm vụ: Cách ly chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh nghi nhiễm/nhiễm COVID-19.

Theo đó, thực hiện theo quy định phòng, chống dịch nhiều nhân viên y tế trong khoa đã vài tháng nay chưa được trở về với những người thân trong gia đình. Họ cũng không được giao tiếp với nhân viên y tế ngoài khoa cũng như bên ngoài bệnh viện.  Cuộc sống trong những ngày chống dịch đã thay đổi hoàn toàn. Thế nhưng, họ chẳng nề hà, chẳng phàn nàn, mà còn xung phong ở lại để tiếp tục chăm sóc cho người nghi nhiễm.

Và, sau những ca trực vất vả, dù là ngày nghỉ… họ vẫn phải ở lại bệnh viện, tự cách ly để phòng tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, vệ sinh tay, giữ khoảng cách… thì việc chăm sóc, giữ cho môi trường sống sạch sẽ, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày được các bác sỹ, điều dưỡng nơi đây thường xuyên thực hiện để có một sức khỏe, tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, góp phần giúp họ hoàn thành nhiệm vụ của những chiến sỹ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Dưới đây là những khoảnh khắc rất đáng yêu của họ

Không được ra ngoài, không giao tiếp với các đồng nghiệp ở bộ phận khác trong khoa và các khoa khác, nhân viên y tế của khu chống dịch thuộc khoa Bệnh nhiệt đới phải làm những thợ cắt tóc "bất đắc dĩ"

Có khi còn là thợ điện "bất đắc dĩ" trong khu cách ly

Khi rảnh rỗi lại chăm sóc hoa, vệ sinh môi trường trong khuôn viên khu cách ly

Vệ sinh khử khuẩn môi trường, phòng ốc là việc làm thường xuyên

Công việc thường ngày của nhân viên y tế trong khu cách ly

Vũ Nhị - Gian Phạm

Tin liên quan
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Xử trí thành công ca bệnh hiếm gặp trong sản khoa
SKĐS - Một trường hợp hiếm gặp trong sản khoa vừa diễn ra tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), sản phụ có nguy cơ tắc mạch sau quá trình mổ lấy thai đã được các bác sĩ can thiệp thành công.
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí : Cứu sống trẻ 7 tuổi đuối nước
SKĐS - Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp đuối nước ở trẻ 7 tuổi từ Hải Dương do ngã xuống ao cá gần nhà. Sau đuối nước khoảng 5- 7 phút được phát hiện, trẻ được mẹ và ông ngoại trực tiếp ép tim, hô hấp nhân tạo và được cơ sở y tế gần nhà cấp cứu ban đầu kịp thời để duy trì đường thở.
Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Khám tầm soát bệnh tiểu đường miễn phí
SKĐS - Ngày 10/12/2017, tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình khám tầm soát bệnh đái tháo đường cho người dân có độ tuổi trên 35 tại địa bàn thành phố Uông Bí.
Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí: Phát động cán bộ noi gương cố TTND Nguyễn Ngọc Hàm
SKĐS - Học tập Anh hùng lao động - TTND. BS Nguyễn Ngọc Hàm sẽ góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí ngày càng tốt hơn cả về chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
7039
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang 0 3916
Bắc Ninh 0 1289
TP. HCM 0 694
Hà Nội 0 290
Đà Nẵng 0 158
Lạng Sơn 0 96
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
Hà Tĩnh 0 31
Thái Bình 0 21
Tiền Giang 0 13
Long An 0 11
Bình Dương 0 8
Hòa Bình 0 7
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Phú Thọ 0 4
Hải Phòng 0 3
Quảng Nam 0 3
Thái Nguyên 0 3
Quảng Trị 0 3
Trà Vinh 0 2
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1
Nghệ An 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tây Ninh 0 1