DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ô nhiễm văn phòng ảnh hưởng tới trí não
Bảo Khánh - 16:04 06/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây, không khí mà bạn đang hít thở tại văn phòng có thể làm giảm một nửa khả năng làm việc của trí não, trừ khi môi trường văn phòng được giữ sạch sẽ, thông thoáng.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã để 24 nhà chuyên môn gồm kỹ sư, nhà thiết kế và kiến trúc sư vào một văn phòng chuyên dụng trong 6 ngày. Đó là một phòng thí nghiệm tại ĐH Syracuse (Italia), văn phòng đã lắp các công cụ để thay đổi nồng độ carbon dioxide (CO2) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) hàng ngày.

Kết quả là, điểm số của những người tham gia tăng trung bình 61% về cái gọi là “xanh” trong những ngày khi VOCs thấp và 101% vào những ngày “xanh +” (trong đó VOCs thấp và “tốc độ lưu thông không khí ngoài trời cao”.

Tuy nhiên, theo tạp chí Popular Science (Khoa học phổ biến), các tòa nhà đặc trưng lâu nay được thiết kế kín để gắn điều hòa không khí đã làm tăng nồng độ CO2 và VOCs. VOCs và CO2 sinh ra từ những việc chúng ta làm hàng ngày như nước hoa xịt phòng, đồ đạc trong nhà, ván sàn, chỗ rò rỉ lò sưởi, sơn tường... (những thứ làm chất lượng không khí kém đi, ảnh hưởng đến sức khỏe trí não của bạn).

(Theo Fox News, 11/2015)

Bảo Khánh

Tin liên quan
​Ô nhiễm tiếng ồn
​Ô nhiễm tiếng ồn được xem là một trong những mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe của con người, không thua gì các loại ô nhiễm khác. Noise (ồn) trong tiếng Anh có nguồn gốc Latinh là NOXIA, nghĩa là tổn thương hoặc đau đớn. Ô nhiễm tiếng ồn tỷ lệ thuận với sự phát triển của đô thị.
Ô nhiễm hóa chất
Trong 50 năm qua, con người đã tạo ra khoảng 80.000 loại hóa chất, trong đó có các chất ô nhiễm hóa học hữu cơ được biết đến với nhóm 12 chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP), rất độc hại đối với con người.
Ô nhiễm nguồn nước
​Ô nhiễm nước là sự biến đổi nói chung do con người đối với chất lượng nước, làm nhiễm bẩn nước và gây nguy hiểm cho con người, cho công nghiệp, nông nghiệp, nuôi cá, nghỉ ngơi, giải trí, cho động vật nuôi và các loài hoang dã.
Ô nhiễm ánh sáng
Ô nhiễm ánh sáng là một thuật ngữ rộng, chỉ những vấn đề phát sinh từ việc sử dụng ánh sáng nhân tạo không hiệu quả, gây khó chịu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm