DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ sẩy thai
Quốc Cường - 09:21 11/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của Đại học Utah đăng tải trên Tạp chí Fertility & Sterility (Mỹ) cho thấy ngay cả phơi nhiễm với không khí bị ô nhiễm trong thời gian ngắn cũng có thể tác động mạnh đến cơ thể bao gồm tăng nguy cơ sảy thai lên 16% do tiếp xúc với nồng độ nitơ dioxit cao.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí có tác động xấu đến sức khỏe như ung thư phổi, hen suyễn, nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ và phụ nữ dễ bị sinh non. Nhưng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học còn cho biết, phụ nữ sống ở khu vực đông dân nhất ở bang Utah có không khí bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ sẩy thai.

TS. Matthew Fuller - tác giả chính cùng các đồng nghiệp đã tiến hành khảo sát với 1.300 phụ nữ trong đó 54% người da trắng, 38% người gốc Tây Ban Nha và 8% người gốc khác, trung bình ở độ tuổi 28. Những người phụ nữ trong nhóm này bị sẩy thai trong giai đoạn thai nhi 10 tuần tuổi từ năm 2007 đến năm 2015. Kiểm tra nguy cơ sẩy thai của phụ nữ khi tiếp xúc với 3 chất gây ô nhiễm trong không khí - đó là các hạt bụi nhỏ, nitơ dioxit và ozon, kết quả cho thấy những người phụ nữ tiếp xúc với nồng độ khí nitơ dioxit cao trong không khí có nguy cơ sẩy thai cao hơn 16%.

Quốc Cường

((Theo Dailymail))

Tin chân bài
Cần can thiệp sớm điều trị điếc cho trẻ
SKĐS - Trước đây, điếc nặng hay điếc sâu bẩm sinh gây hậu quả nặng nề về lời nói nên có tên gọi là điếc câm.
Cách chăm sóc bé mới ốm dậy
SKĐS - Trong những năm đầu của cuộc đời, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ là điều rất cần thiết để trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.
Cách chặn hen suyễn trong mùa lạnh
SKĐS - Không khí lạnh khô làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn trong mùa đông.
Suy giáp bẩm sinh: Con khỏe nhờ cha mẹ!
SKĐS - Biểu hiện của trẻ suy giáp bẩm sinh ở giai đoạn sơ sinh (0 - 1 tháng), vàng da sơ sinh kéo dài (lâu hơn 2 tuần)
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm