Nuốt phải xương sườn khi ăn bún, người phụ nữ ở Hà Nội bị thủng ruột non

Suckhoedoisong.vn - Sau khi ăn bát bún sườn, người phụ nữ đã nuốt phải mảnh xương. Bệnh nhân thấy đau bụng ngày càng tăng lên và đã phải vào bệnh viện để các bác sĩ phẫu thuật lấy mảnh xương sườn đang "găm" vào ruột non.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) vừa tiến hành phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn cho nữ bệnh nhân nữ 55 tuổi.

Ca phẫu thuật diễn ra sáng ngày hôm nay 11/6. BS Phạm Văn Hiệp - Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa cho biết, bệnh nhân M., ở Long Biên nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn.

Mảnh xương sườn được các bác sĩ lấy ra từ trong ruột của bệnh nhân.

Theo lời kể của bệnh nhân, sáng 10/6, do ăn bún sườn nhanh nên bệnh nhân đã nuốt phải mảnh xương. Đến tối, bệnh nhân thấy đau bụng ngày càng tăng lên.

Thấy tình trạng như vậy gia đình đã đưa bệnh nhân M. đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm khám

Qua chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán có dị vật trong lòng ruột non của bệnh nhân M., nghi do mảnh xương. Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương với kích thước chiều dài 5cm, chiều rộng 1cm và khâu kín lại lỗ thủng ruột non.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân M. tỉnh táo, không còn đau bụng, không sốt. Dự kiến 2-3 ngày nữa, bệnh nhân sẽ ăn uống bình thường.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật.

Thực tế cho thấy, tình trạng nuốt phải xương (gà, vịt, cá, lợn...) là tai nạn sinh hoạt thường gặp.

Qua trường hợp này BS Phạm Văn Hiệp khuyến cáo mọi người cẩn trọng khi ăn những thức ăn có nguy cơ mắc xương. Nếu không may bị hóc xương hoặc dị vật, đau bụng cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên sâu để kiểm tra

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com