Nuôi nội tạng người trên cơ thể động vật

Ngày 18/6/2013, một nhóm chuyên gia Nhật Bản bắt đầu họp lại để bàn về các quy tắc liên quan đến các thực nghiệm “cấy trồng“ các bộ phận nội tạng người trong cơ thể động vật để sử dụng cho việc ghép tạng sau đó.

Ngày 18/6/2013, một nhóm chuyên gia Nhật Bản bắt đầu họp lại để bàn về các quy tắc liên quan đến các thực nghiệm “cấy trồng“ các bộ phận nội tạng người trong cơ thể động vật để sử dụng cho việc ghép tạng sau đó. So với nhiều quốc gia khác, dư luận Nhật Bản có phần cởi mở hơn đối với các nghiên cứu thực nghiệm trên phôi thai.

Nuôi nội tạng người trên cơ thể động vật 1

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản hy vọng được phép tiến hành cấy tế bào gốc của người vào phôi thai động vật nhằm tạo ra một “phôi thai đặc dị“ và sau đó đưa phôi thai này vào dạ con của một lợn nái. Mục tiêu của thực nghiệm này là xem xem một tế bào gốc khi được trắc nghiệm như vậy có khả năng phát triển thành một cơ quan nội tạng người như gan hay thận hay không. Nếu thành công, cơ quan nội tạng này sẽ được lấy ra và sử dụng cho việc ghép tạng cho những người cần.

Nuôi nội tạng người trên cơ thể động vật 2

Khuyến cáo của các nhà khoa học, nhà báo, luật gia trong cuộc họp này sẽ được chuyển cho một ủy ban của Chính phủ phụ trách xem xét các quy chế về các nghiên cứu liên quan đến phôi thai tại Nhật Bản. Cho đến nay, các nhà khoa học Nhật Bản đã có khả năng phát triển được các “phôi thai đặc dị“ như trên trong các ống nghiệm trong hai tuần lễ, nhưng luật pháp hiện nay cấm ghép các phôi này vào dạ con động vật.

Nuôi nội tạng người trên cơ thể động vật 3

HG (Theo AFP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nuôi nội tạng người trên cơ thể động vật

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA