DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nuôi dưỡng tình yêu để mãi được đơm hoa từng ngày
Bs Ái Thủy - 13:59 31/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tình yêu - hai từ thật đáng yêu và trân trọng, khi nói đến “nuôi dưỡng” tình yêu có nghĩa là nuôi dưỡng sự bình an, nuôi dưỡng sự cảm thông chia sẽ… và làm cách nào để cảm xúc yêu thương được nhìn thấy, được thể hiện mỗi ngày?

Tình yêu được nuôi dưỡng như cây được tưới những giọt sương ban mai, tuy không nhiều những đủ thấm đẫm mỗi ngày!

 

 

-Sự dịu dàng trìu mến không nhất thiết phải thể hiện trong thời điểm được gọi “tốt nhất”

Con người đôi khi bận rộn với công việc mà quên mất đi những điều cần ưu tiên, quên mất ranh giới giữa cái chính và cái phụ! Đôi khi sự quan tâm, sự chân thành chỉ cần một cử chỉ nhỏ, một ánh mắt một nụ cười… đã nói lên hết mọi điều.

-Tình yêu thông qua những chi tiết nhỏ (lời nói, những cử chỉ…) không nhất thiết phải cái gì quá lớn lao

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần một lần nào đó đã có thể chinh phục được tình yêu. Như trong đời sống vợ chồng, họ thường nghĩ rằng mọi việc có thể tha thứ là tốt rồi mà quên mất những nỗ lực dành cho nhau, sự quan tâm lẫn nhau… vì họ đã là vợ là chồng! Đây là lỗi khá nghiêm trọng.

Tình yêu như những bông hoa cần được nâng niu và trân trọng. Mối quan hệ chỉ bền vững khi được nuôi dưỡng qua từng ngày, nó cũng cần thức ăn, nước, ánh sáng… nếu không được chăm sóc, cây sẽ khô đi, lá sẽ vàng và rụng dần! tình yêu con người cũng vậy!

Luôn ghi nhớ những giá trị của những việc làm hàng ngày, thông qua

+ Lời nói và âm hưởng của giọng nói

+Ngôn từ sử dụng: dịu dàng, thông cảm, không đả kích, ghen tỵ…

+ Những cử chỉ, hành động, những ánh mắt nụ cười dành cho nhau

Điều quan trọng là bạn hãy trân quý những cảm giác yêu thương và hãy nuôi dưỡng để được đơm hoa từng ngày.

-Đừng để ngày mai những gì làm được hôm nay

Thời điểm tốt nhất để bày tỏ tình yêu với người mình yêu chính là hôm nay, là bây giờ. Đừng bao giờ để ngày mai, hãy cho nhau để mối quan hệ ngày càng bền vững và có ý nghĩa trong cuộc sống.

Điều quan trọng là mỗi ngày bạn cảm nhận thông điệp: yêu và được yêu!

Cuối cùng, hãy để con tim lắng nghe những lời yêu thương, những ánh mắt nụ cười đầy nhân ái, rộng lượng… để mãi mãi được sống trong tình yêu và luôn được đơm hoa kết trái.

Bs Ái Thủy

(Theo Amelioretasante.com)

Tin liên quan
Mùa xuân nói về tình yêu, tình dục
SKĐS - Tình yêu thường được ví như mùa Xuân.Khởi đầu một năm, mùa Xuân hứa hẹn biết bao tốt đẹp.Tình yêu cũng thế, là khởi đầu một quá trình cảm thông, chia sẽ tình cảm, hứa hẹn sẽ gắn bó suốt cuộc đời giữa người nam và người nữ.
Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu
Rối loạn chức năng tình dục là một trong những bệnh khá phổ biến ở cả nam lẫn nữ. Những thuốc tân dược đặc trị căn bệnh này khá đắt và cũng có tác dụng phụ nhất định.
Tình yêu thương cho đôi mắt khỏe
SKĐS - Nếu ngày nhỏ, ai ai cũng được ông bà quan tâm nhắc nhở bảo vệ, giữ gìn đôi mắt thì giờ đây đã đến lúc ta nên chăm sóc cho ông bà để tuổi già thêm vui và mắt thêm khỏe mạnh.
“Mắt trùng khơi”, tình yêu gửi nơi đầu sóng
SKĐS - Sáng 10.12.2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt sách và triển lãm ảnh ''Mắt trùng khơi’’, đồng thời công bố Dự án ''Tủ sách Biển đảo quê hương’’.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm