Nuôi con bằng sữa mẹ tác dụng hữu hiệu như thuốc điều trị?

Suckhoedoisong.vn - Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mối liên hệ quan trọng giữa trọng lượng lúc mới sinh của trẻ, thời gian được nuôi bằng sữa mẹ và lượng protein CRP

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mối liên hệ quan trọng giữa trọng lượng lúc mới sinh của trẻ, thời gian được nuôi bằng sữa mẹ và lượng protein CRP - một chỉ số về nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người trưởng thành. CRP là một chất phản ứng ở giai đoạn cấp tính, do gan sản sinh ra và bài tiết vào máu, lượng CRP sẽ tăng cao ở những người bị tình trạng viêm nhiễm.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nuôi con bằng sữa mẹ có tác dụng hữu hiệu như các loại thuốc điều trị nhằm giảm lượng CRP trong máu ở người trưởng thành. Với mỗi pound (0,454kg) nặng hơn lúc mới sinh, lượng CRP trong máu trẻ em sẽ thấp hơn 5% và nếu trẻ được nuôi bằng sữa mẹ từ 3 - 12 tháng thì lượng CRP thấp hơn 20 - 30% so với trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khẳng định nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giảm tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe cho trẻ em.

Khuê  Vũ (Theo Theo Time, 8/2014)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT