DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nuôi con bằng sữa mẹ giảm nguy cơ mắc eczema ở trẻ
Quốc Tuấn - 07:09 05/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Nhi khoa Mỹ cho thấy, trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu sẽ giảm nguy mắc bệnh eczema khi đến tuổi 16.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích dữ liệu về 13.000 trẻ sinh từ tháng 6/1996 đến 12/1997 - những trẻ này đã tham gia vào Chương trình thúc đẩy thử nghiệm can thiệp nuôi con bằng sữa mẹ (PROBIT). Nhóm 1 gồm một nửa trong số trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, nhóm 2 gồm một nửa số trẻ vừa được nuôi bằng sữa mẹ vừa sử dụng sữa công thức. Kết quả cho thấy trẻ ở nhóm 1 giảm 54% nguy cơ mắc bệnh eczema khi đến tuổi vị thành niên so với trẻ nhóm 2. TS. Carsten Flohr - tác giả nghiên cứu đến từ Đại học King, London, Anh cho biết: “Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong từ 4-6 tháng đầu đời để phòng ngừa bệnh dị ứng và các bệnh liên quan”. Eczema làm cho da trở nên ngứa, khô, nứt nẻ và đau đớn; căn bệnh này ảnh hưởng đến 1/5 trẻ em và cứ 10 người thì có 1 người mắc eczema ở các nước phát triển. Do đó, phát hiện này cũng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của lợi ích cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn.

Quốc Tuấn

((Theo Xinhua, 11/2017))

Tin liên quan
Đối phó với bệnh eczema mùa thu đông
SKĐS - Bệnh eczema là một căn bệnh ngứa da điển hình nhất trong các bệnh ngứa da. Nó là bệnh viêm da ở lớp nông của da, tiến triển từng đợt, hay tái phát có yếu tố thể địa dị ứng.
Mẹo phòng và điều trị eczema cho trẻ vào mùa đông
SKĐS - Eczema là bệnh khá phổ biến vào mùa đông, đặc biệt là ở trẻ em. Vì vậy, nếu con bạn có nguy cơ bị eczema, cần phải có các biện pháp phòng ngừa để giảm mức độ trầm trọng của bệnh. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn đối phó với bệnh eczema cho trẻ vào mùa đông.
Tìm ra nguyên nhân gây bệnh eczema
SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu tin rằng họ đang tiến gần hơn đến việc tìm ra nguyên nhân gây ra chứng bệnh eczema bằng việc phát hiện một rào cản protein ở da chủ chốt được gọi là filaggrin.
Có thuốc chữa eczema bàn tay?
SKĐS - Tôi bị eczema bàn tay, bệnh gây cho tôi rất nhiều khó chịu và bất tiện trong cuộc sống. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc mà bệnh không khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm