DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nuôi cấy thành công dương vật trong phòng thí nghiệm
14:00 15/10/2014 GMT+7
Các nhà khoa học đến từ Viện Y học tái tạo Wake Forest ở North Carolina (Mỹ) đã phát triển thành công dương vật trong phòng thí nghiệm...

Các nhà khoa học đến từ Viện Y học tái tạo Wake Forest ở North Carolina (Mỹ) đã phát triển thành công dương vật trong phòng thí nghiệm và họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên cơ thể con người trong vòng 5 năm tới.

Nghiên cứu này sẽ mang lại hy vọng cho những người bị dị tật bẩm sinh, thương tật trong chiến tranh hoặc đã bị cắt bỏ dương vật trong phẫu thuật ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đang tiến hành thẩm định dương vật được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm dựa trên 3 tiêu chí: mức độ an toàn, chức năng hoạt động và độ dẻo dai.

Để loại trừ nguy cơ đào thải, dương vật thí nghiệm sẽ được nuôi cấy từ các tế bào của người cần cấy ghép. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu sẽ lấy các tế bào từ phần còn sót lại của dương vật của người bệnh và nuôi dưỡng các tế bào này trong môi trường thí nghiệm trong vòng 6 tuần. Để tạo thành cấu trúc cho dương vật mới, các nhà khoa học sẽ tiến hành loại bỏ các tế bào của dương vật được hiến tặng. Sau đó, họ cấy các tế bào của người nhận vào dương vật mới.

BS. Asif Muneer - Khoa Giải phẫu đường tiết niệu, Bệnh viện ĐH London (Anh) cho biết: Đây là một bước tiến lớn trong việc điều trị dương vật, khi máu được dẫn vào các khoang trong dương vật bởi một mạng lưới các mạch máu nhạy cảm. Vì vậy, nếu các mạch máu này bị tổn thương, sự cung cấp máu sẽ bị gián đoạn và từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật.

 Minh Quân (Theo BBC new, 10/2014)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm