DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nước xử phạt mạnh với rượu bia khi lái xe
BV - 07:00 13/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 6 nước rất mạnh tay với rượu bia khi tham gia giao thông, không chấp nhận dù chỉ một giọt rượu (BAC =0, nghĩa là không được phép có nồng độ cồn trong máu) phải kể đến như Pakistan, Cuba, Indonesia, Romania, Jordan và Nigeria.

Một số nước khác chấp nhận nồng độ cồn thấp gồm có Trung Quốc, ngưỡng cho phép là 0,02% đơn vị cồn trong máu (BAC), bạn có thể bị treo bằng lái xe 3 tháng nếu vượt quá ngưỡng này. Bạn có thể bị treo bằng 3-6 tháng và ngồi tù 15 ngày nếu BAC vượt 0,08%.

Ở Brazil, ngưỡng cho phép cũng là dưới 0,02%,  nếu bạn liên quan tới một vụ tai nạn mà nồng độ BAC vượt 0,06%, bạn sẽ phải ngồi tù.

Ở Ấn Độ, dù ngưỡng có cao hơn chút ít, cũng không được vượt quá 0,03%. Ở Hong Kong, ngưỡng BAC là 0,05%, nếu vượt ngưỡng này, bạn sẽ bị phạt và thậm chí có thể bị ngồi tù tới 3 năm.

Những nước có ngưỡng BAC 0,05% gồm có Malaysia, Thái Lan, Ai Cập, Nam Phi, Argentina, Áo, Đan Mạch, Pháp và Bồ Đào Nha. Ở Áo, ngưỡng 0,01% dành cho người co bằng lái xe dưới 2 năm.

Nhìn chung, để đạt dưới ngưỡng 0,05% thì bạn chỉ nên uống khoảng 1 cốc bia hoặc dưới 2/3 cốc rượu vang mà thôi. Nhưng tốt nhất, đã uống rượu bia thì đừng nên lái xe.

BV

(theo rhinocarhire.com)

Tin liên quan
Nước xuất khẩu pháo hoa đứng đầu thế giới
SKĐS - Nước xuất khẩu pháo hoa đứng đầu thế giới là Trung Quốc (866,3 triệu USD, chiếm 84,2% lượng pháo hoa xuất khẩu toàn cầu).
Hàn Quốc xử phạt tăng giá bán khẩu trang, nước rửa tay khô
SKĐS - Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố bất kể người bán hàng nào tăng giá gấp 1,5 lần giá bán khẩu trang hoặc nước rửa tay trong mùa dịch nCoV này có thể đối mặt với án tù lên tới 2 năm hoặc bị phạt tiền 42.000 USD.
Nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới
SKĐS - Người dân Qatar được coi là giàu nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người trên GDP của Qatar là 132.890 USD.
Hai người nước ngoài nhiễm nCoV ở TP.HCM tiến triển tốt
SKĐS - Một người Trung Quốc và một người Mỹ gốc Việt đang điều trị bệnh nCoV ở TP.HCM hiện có tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.
Đưa 30 công dân Việt Nam từ Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước
SKĐS - Hiện nay, toàn bộ số công dân (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm