Nước súc miệng hiệu quả từ vỏ hạt lựu

Suckhoedoisong.vn - Nước súc miệng làm từ thảo dược được cho là sự lựa chọn hiệu quả hơn và an toàn hơn so với các loại nước có hóa chất.

Nước súc miệng làm từ thảo dược được cho là sự lựa chọn hiệu quả hơn và an toàn hơn so với các loại nước có hóa chất. Nước súc miệng làm từ vỏ lựu là một loại như vậy. Vỏ quả lựu chứa các chất chống oxy hóa và các chất kháng khuẩn giúp cải thiện vệ sinh răng miệng bằng cách phòng ngừa sâu răng, viêm lợi, hơi thở hôi và loét miệng.

suc mieng

Theo một nghiên cứu công bố trên tờ Journal of Advanced Pharmaceutical Technology & Research, nước súc miệng từ vỏ lựu có hoạt tính chống viêm hiệu quả giúp chống lại các vi khuẩn Streptococcus mutans. Loại vi khuẩn này thường có trong khoang miệng và làm tăng nguy cơ sâu răng, hơi thở hôi và các rối loạn răng miệng khác như viêm lợi và bệnh nha chu. Ngoài ra, chiết xuất từ quả lựu cũng cho thấy hoạt tính chống ung thư, do vậy giúp phòng ngừa ung thư miệng. Nghiên cứu này cũng chứng minh sự gia tăng độ pH nước bọt sau 10 phút súc miệng với nước súc miệng từ vỏ quả lựu bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng như thế nào?

- Cắt quả lựu thành 4 phần bằng nhau và tách hạt khỏi vỏ. Bạn cần loại bỏ phần cùi màu vàng vì phần này có vị đắng.

- Phơi vỏ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong vài ngày cho tới khi vỏ trở nên cứng và khô.

- Bỏ vỏ này vào máy xay và xay thành bột mịn.

- Cho 20g bột lựu vào một cốc nước và đun sôi vài phút. Lọc và để nguội, dùng nước này làm nước súc miệng. Bảo quản trong tủ lạnh.

 

BS Cẩm Tú

(Theo THS)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nước súc miệng hiệu quả từ vỏ hạt lựu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT