DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nước rửa tay khô không an toàn như bạn tưởng
Thu Minh - 10:18 02/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. Suraj Saggar, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Trung tâm y tế Holy Name (Mỹ) cho biết: Nước rửa tay khô sẽ lấy đi toàn bộ lớp dầu trên tay.

Nó có thể làm sạch các virut gây cảm lạnh, viêm họng và cúm, nhưng hoàn toàn không có tác dụng với các loại norovirus như E. coli, C. Diff. Do vậy, các nhà nghiên cứu cảnh báo việc sử dụng quá mức nước rửa tay khô có thể làm giảm khả năng phòng vệ của da và góp phần gây ra tình trạng kháng kháng sinh...

Các nhà khoa học khuyến cáo, nếu dự một bữa tiệc thay vì dùng nước rửa tay khô, hãy vào phòng tắm rửa tay với xà phòng, vừa hiệu quả hơn lại ít độc hơn.

FDA đang xem xét các thành phần trong nước rửa tay khô và cho biết hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy loại nước này an toàn hơn so với xà phòng và nước trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Còn Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo, chỉ dùng nước rửa tay khô trong trường hợp không có nước và xà phòng.

Thu Minh

((Theo Reuter, 3/2018))

Tin liên quan
7 lý do để bạn ngưng sử dụng nước rửa tay
SKĐS - Bạn có thói quen rửa tay với nước rửa tay nhanh ở nơi công cộng hoặc trước khi ăn trưa ? Vâng, các nghiên cứu cho thấy rằng nước rửa tay nhanh gây hại nhiều hơn có lợi và đó là lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng chúng. Hãy xem lý do tại sao:
Lầm tưởng về tác dụng của nước rửa tay khô
Nước rửa tay khô chứa cồn hiện đang được nhiều người tin dùng bởi sự tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không nên dùng nước rửa tay khô như một thói quen trong phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh mà chỉ dùng như một giải pháp thay thế trong các hoạt động hằng ngày khi không có nước sạch rửa tay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm