DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nước lũ đã tràn vào Bệnh viện Trung ương Huế
Như Anh - 19:37 05/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mưa lớn diễn ra trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ đêm 4/11/2017 và diễn ra trong suốt ngày 5/11/2017, khiến nhiều tuyến đường trong thành phố như Nguyễn Huệ, Hùng Vương, Lý Thường Kiệt… bị ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn. Ghi nhận của CTV báo SK&ĐS một vài hình ảnh tại Bệnh viện Trung ương Huế, chiều tối 5/11/2017.

Theo PGS - TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, hiện nay tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 có 3.230 bệnh nhân đang điều trị nội trú, cơ sở 2 có 500 bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Trước tình hình những ngày này mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp, thành phố Huế đang có nhiều điểm ngập sâu, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế đã yêu cầu các khoa, phòng tăng cường giám sát, cập nhật tình hình mưa lũ, kịp thời sơ tán bệnh nhân nếu có yêu cầu, kê cao vật tư, trang thiết bị tránh bị nước lũ làm ướt hư hỏng.

Đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú và người nhà, toàn bệnh viện có 6 canteen, 1 khoa dinh dưỡng đủ sức phục vụ cho bệnh nhân và 350 cán bộ y tế trực. Tại cơ sở 2 của bệnh viện, không bị nước lũ tràn vào hiện có 2 canteen. " Toàn bộ khoa dinh dưỡng và canteen bệnh viện đủ sức phục vụ ăn uống cho bệnh nhân trong 10 ngày", PGS Hiệp nói.

Trong ngày hôm nay, chủ nhật (5/11/2017), thống kê ban đầu cho biết có 150 bệnh nhân vào khám cấp cứu, có những trường hợp nặng được các thầy thuốc tận tình cứu chữa. Khám khu dịch vụ quốc tế đón 200 bệnh nhân/ngày.

Tất cả các hoạt động của Bệnh viện Trung ương Huế trong mùa mưa bão diễn ra bình thường.

Nước đã ngấp nghé khoa truyền nhiễm

 

Đường nội bộ trong Bệnh viện Trung ương Huế chiều 5/11/2017

 

Đồ đạc, vật tư y tế đã được kê cao chắc chắn phòng khi mưa lớn và nước tiếp tục dâng cao trong đêm

 

Bệnh nhân điều trị nội trú được đưa cơm đến tận khoa

 

Với bệnh nhân nặng không thể đi lại được cán bộ khoa dinh dưỡng mang cơm đến tận giường

Nhiều trường hợp cấp cứu nặng được đưa đến bệnh viện trong ngày mưa lũ hôm nay, được các thầy thuốc tận tình cứu chữa

Như Anh

Tin liên quan
Những cơn đau thắt trong vùng bão lũ
SKĐS - Những tiếng khóc hờ bật ra từ bờ môi những bà mẹ có con bị lũ cuốn trôi, tiếng gào thảm thiết những người vợ mất chồng, con mất cha tử vong vì bão hợp âm với những trận cuồng phong trên mênh mông biển nước vây quấn, nhấn nhiều thôn làng ở nam trung Bộ trong những ngày này gim vào lòng người những cơn đau thổn thức, tê dại. Cần lắm, sự chung tay ủng hộ và sẻ chia của cộng đồng để người dân vượt qua những mất mát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm