Nước đóng chai để lâu ngày có hại cho sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Loại nhựa được dùng để làm nước đóng chai không được sản xuất với mục đích rửa sạch để sử dụng lần hai.

Theo GS. Kellogg Schwab thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), ngay khi bắt đầu uống, môi và miệng của chúng ta đã truyền các vi sinh vật vào nước. Kết hợp với nhiệt độ phòng và ánh sáng mặt trời, những vi sinh vật này có thể nhân lên rất nhanh.

Việc sử dụng cùng một chiếc cốc uống nước ngày qua ngày sẽ làm tăng khả năng nhiễm một số vi khuẩn có hại, nhất là khi chiếc cốc đó được sử dụng bởi nhiều người và vi sinh vật từ những người đó được trộn lẫn với nhau trong cốc.

GS. Schwab cho biết, loại nhựa được dùng để đựng nước đóng chai không được sản xuất với mục đích rửa sạch để sử dụng lần hai. Vì vậy, nếu bạn có ý định giữ lại chai nhựa để đựng nước thì hãy nghĩ đến việc đem chúng đi tái chế. Hoặc tốt hơn, hãy dùng đồ đựng nước làm bằng kim loại hoặc thủy tinh.

GS. Schwab đưa ra lời khuyên rằng: ”Nếu muốn đảm bảo an toàn khi sử dụng nước đã được cất trữ trong một thời gian dài, chúng ta nên nhỏ vào nước một vài giọt chất khử trùng nhẹ, không mùi và chờ 30 phút để nước đủ an toàn rồi hãy sử dụng”.

Minh Quân (Theo Time, 8/2014)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nước đóng chai để lâu ngày có hại cho sức khỏe

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT