Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ

Sáng 15/11, lũ bất ngờ tràn về khiến hàng nghìn hộ dân sống dọc ven sông Vệ, Trà Khúc (Quảng Ngãi) phải thu gom tài sản, sơ tán khẩn cấp.
Sáng 15/11, lũ bất ngờ tràn về khiến hàng nghìn hộ dân sống dọc ven sông Vệ, Trà Khúc (Quảng Ngãi) phải thu gom tài sản, sơ tán khẩn cấp.

Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 1
Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên địa bàn Quảng Ngãi có mưa lớn suốt từ đêm qua đến trưa 15/11.
Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 2
Lũ lớn tràn về gây ngập sâu nhiều khu dân cư dọc ven sông Vệ, sông Phước Giang, huyện Nghĩa Hành.
Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 3
  

Mực nước dâng cao trên các sông ở mức báo động 3. Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu hàng nghìn hộ dân ở vùng trũng ven sông, ven biển và vùng sạt lở núi, nguy cơ lũ quét, sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn. Trưa nay, người dân ở xã Hành Tín Tây lùa bò lội trong dòng nước lũ đến nơi an toàn.

Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 4
Một người dân ở xã Hành Tín Đông ôm bó cỏ đang cắt dở ngoài đồng về nhà để kịp di chuyển đồ đạc, gia súc đi tránh lũ.
Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 5
  

"Nước lũ lên nhanh quá. Nếu không nhanh chóng đưa tài sản lên cao thì sẽ bị lũ nhấn chìm, cuốn trôi đi hết", anh Trần Văn Hải ở xã Hành Thiện nói.

Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 6
  

Tại các huyện khác như Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tịnh... ven sông Trà Khúc và sông Vệ, nước cũng ngập sâu. Đến trưa nay, 2 huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa đã sơ tán hơn 7.000 hộ với hơn 25.000 người dân đến vùng cao an toàn. Ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết thêm, lúc 13h chiều nay, mực nước trên các con sông này đã vượt mức báo động 3. Từ chiều đến đêm nay mực nước đạt đỉnh.

Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 7
Lũ cuồn cuộn tràn về uy hiếp cây cầu đã cũ ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành.
Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 8
Hai cha con cậu bé ở xã Hành Thiện bất lực nhìn nước ào ạt tràn vào nhà.
Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 9
  

Lực lượng cứu hộ tham gia sơ tán người dân vùng trũng ven sông. Mưa gió lớn sáng nay đã hất văng em Vũ Thị Thu Thủy, học sinh lớp 5C, trường tiểu học Hành Minh, huyện Nghĩa Hành xuống vực, chết đuối trong nước lũ. "Mọi người đến nơi thì chỉ thấy cặp sách nổi lềnh bềnh trên nước. Dù nhiều người tập trung cứu vớt, xe cứu thương cũng đến hiện trường nhưng không kịp nữa", ông Nguyễn Anh sống ở khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết.

Nước dâng bất ngờ, 25.000 người Quảng Ngãi chạy lũ 10
  

Nhiều tuyến đường ở Quảng Ngãi cũng ngập trong mưa lớn. Trong khi đó, huyện miền núi Ba Tơ cũng đang vật lộn với lũ. Ông Huỳnh Thương, Phó chủ tịch UBND huyện miền núi Ba Tơ cho biết, đến trưa 15/11, lực lượng cứu hộ đã đưa 15 người ở thôn Gía Vực, Gò Vành, xã Ba Vì bị mắc kẹt đến nơi an toàn. Do nước dâng cao kèm theo sạt lở núi nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận các vùng bị cô lập ở ba xã Ba Lế, Ba Xa, Ba Giang. Sạt lở núi cũng gây mất tích một người tại thôn Gò Re, xã Ba Xa.

Theo Vnexpress

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT