DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nước biển dâng có thể cao 2 m vào năm 2100
NV - 10:13 22/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia cảnh báo mực nước biển toàn cầu có thể dâng cao tới 2 m vào năm 2100. Con số trên gấp đôi mức ước tính cao nhất do Ủy ban Biến đổi khí hậu quốc tế (IPCC) đưa ra vào năm 2013.

Khi đó mức cảnh báo mới là nước biển dâng vào khoảng 52-98 cm vào năm 2100.

Mực nước biển dâng 2 m có thể cướp đi nơi ở của 180 triệu người. Mức dâng này sẽ khiến nhiều phần của thành phố London chìm trong nước, nhiều bờ biển ở châu Âu sẽ ngập lụt. Đặc biệt, Venice sẽ chìm trong nước.

 

 

Nghiên cứu trên được đăng tải trên tập san của Viện Khoa học Hoa Kỳ dựa trên nghiên cứu của một đội ngũ khoa học quốc tế và 22 chuyên gia về băng do Đại học Bristol của Anh quốc dẫn đầu.

 

 

Bạn có biết

170

Là số công ty ký vào lá đơn trình lên Tổng thống Mỹ Donald Trump bởi quyết định tăng thuế nhập khẩu lên 25% trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung phần nào ảnh hưởng tới người lao động. Mức thuế cao cũng ảnh hưởng tới tương lai của các doanh nghiệp.

Tổng thống Trump đã nâng thuế trị giá 200 tỷ USD, từ 10% lên 25% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ hơn 1 tuần sau khi Washington và Bắc Kinh không đạt được thỏa thuận.

Trung Quốc cũng đáp trả với tuyên bố sẽ nâng thuế trị giá 60 tỷ USD áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ kể từ 1/6.

Bảo Linh (theo BBC)

 

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Lo ngại thủ đô chìm dưới mực nước biển, Indonesia sẽ chuyển thủ đô sang thành phố khác
SKĐS - Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa phê duyệt một kế hoạch dài hạn cho biết sẽ chuyển thủ đô sang một thành phố khác nhằm đối phó với tình trạng đông đúc, ô nhiễm và nhất là thủ đô Jakarta đang bị chìm dần mỗi năm.
Nước biển dâng có thể ảnh hưởng tới đường truyền internet
SKĐS - Ngoài lụt lội cho tới bão bất thường, nước biển dâng còn có thể gây ra một mối nguy mới, đó là nó có thể làm ngập hệ thống cáp internet ngầm, làm mất đường truyền internet trên diện rộng.
Nước biển tại 7 bãi tắm Hà Tĩnh đảm bảo an toàn
SKĐS - 7 bãi tắm ở Hà Tĩnh: bãi tắm Xuân Hải, Xuân Thành, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỳ Ninh, Mũi Đao, Kỳ Xuân đều đảm bảo an toàn cho du khách.
Cống ngăn mặn sẽ giúp ngăn nước biển xâm nhập ở Kiên Giang và các tỉnh
SKĐS - Công trình cống ngăn mặn, thoát lũ Sông Kiên ở cửa biển TP. Rạch Giá có vai trò rất lớn cho Kiên Giang nói riêng và các tỉnh khác trong vùng ngăn chặn, kiểm soát được nước biển xâm nhập, đồng thời có thể xả lũ đẩy ngập mặn ra khỏi nội địa.
Tổng cục Môi trường: Nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung đạt chuẩn
Phân tích từ 9 đến 16 chỉ số mẫu nước biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đánh giá tất cả nằm trong giới hạn cho phép.
Nước biển vùng cá chết được xác định nhiễm kim loại nặng
Qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế đã xác định nước biển ở vùng xuất hiện cá chết bị nhiễm kim loại nặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm