Nước biển dâng có thể cao 2 m vào năm 2100

Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia cảnh báo mực nước biển toàn cầu có thể dâng cao tới 2 m vào năm 2100. Con số trên gấp đôi mức ước tính cao nhất do Ủy ban Biến đổi khí hậu quốc tế (IPCC) đưa ra vào năm 2013.

Khi đó mức cảnh báo mới là nước biển dâng vào khoảng 52-98 cm vào năm 2100.

Mực nước biển dâng 2 m có thể cướp đi nơi ở của 180 triệu người. Mức dâng này sẽ khiến nhiều phần của thành phố London chìm trong nước, nhiều bờ biển ở châu Âu sẽ ngập lụt. Đặc biệt, Venice sẽ chìm trong nước.

 

 

Nghiên cứu trên được đăng tải trên tập san của Viện Khoa học Hoa Kỳ dựa trên nghiên cứu của một đội ngũ khoa học quốc tế và 22 chuyên gia về băng do Đại học Bristol của Anh quốc dẫn đầu.

 

 

Bạn có biết

170

Là số công ty ký vào lá đơn trình lên Tổng thống Mỹ Donald Trump bởi quyết định tăng thuế nhập khẩu lên 25% trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung phần nào ảnh hưởng tới người lao động. Mức thuế cao cũng ảnh hưởng tới tương lai của các doanh nghiệp.

Tổng thống Trump đã nâng thuế trị giá 200 tỷ USD, từ 10% lên 25% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ hơn 1 tuần sau khi Washington và Bắc Kinh không đạt được thỏa thuận.

Trung Quốc cũng đáp trả với tuyên bố sẽ nâng thuế trị giá 60 tỷ USD áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ kể từ 1/6.

Bảo Linh (theo BBC)

 

NV

(theo Euro News)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nước biển dâng có thể cao 2 m vào năm 2100

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT