DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Núi lửa phun trào, New Zealand nhập khẩu da để điều trị bỏng
Gia Bảo - 21:39 25/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi ai đó bị bỏng, da được sử dụng như “miếng dán tự nhiên” để chữa lành, nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm sẹo và đau đớn.

 

Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy phần da từ một bộ phận khác của cơ thể như da đùi hoặc lớp da sau tai; trong trường hợp không thể lấy được da của chính người bệnh, sẽ phải dùng tới da hiến. Nếu da hiến từ người đã mất, giống như các cơ quan cơ thể khác, nó có thể trữ đông để dùng trong vài năm.

Các đơn vị chữa bỏng thường giữ nguồn cung da của người hiến đủ cho nhu cầu bệnh nhân. Tuy nhiên, thảm họa núi lửa phun trào trên Đảo Trắng (White Island) ở New Zealand đã khiến cho nguồn cung không đủ. 29 bệnh nhân bị bỏng nặng, 22 người trong tình trạng nguy kịch đòi hỏi khoảng 120m da nên các bác sĩ đã đề nghị nhập từ Mỹ. Ở New Zealand, chỉ có từ 5-10 người hiến da mỗi năm.

 

 

Bạn có biết
24/12/1979
Là ngày châu Âu phóng tên lửa đầu tiên cách đây 40 năm. Vào ngày này, tên lửa Ariane đã cất cánh từ Kourou ở Guyana, lần đầu tiên ghi dấu ấn châu Âu trong cuộc chạy đua vũ trụ. Cho đến nay, chương trình vũ trụ châu Âu đã phóng 250 tên lửa và đưa gần 400 vệ tinh vào quỹ đạo.
Thiên Minh (theo Euro News)

 

 

Gia Bảo

(theo BBC)

Tin liên quan
Quý ông bị bỏng nặng khi đi mát xa chân, phải cắt lọc ghép da
SKĐS - BVĐK Đức Giang vừa cấp cứu một trường hợp hi hữu bị bỏng chân khi đi mát xa. Các bác sĩ cho biết, dự kiến bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật và cắt lọc ghép da.
Hãi hùng 3 người bị tai nạn lột da, bác sĩ nỗ lực ghép da cứu bệnh nhân
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Bỏng quốc gia cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa ghép da thành công cho 3 bệnh nhân bị tai nạn lao động rất thương tâm.
Ghép da cứu bé trai 2 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân thương tâm
SKĐS - Bé bị bỏng nước sôi độ II, III diện tích 20% vùng mặt, tay phải, cẳng chân phải và được chỉ định thay băng bỏng, tắm bỏng, bù nước điện giải dự phòng kháng sinh, phẫu thuật ghép da dầy toàn bộ vùng cánh cẳng tay, ngực phải.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm