DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nửa triệu người Indonesia nhiễm bệnh hô hấp vì khói mù
18:48 20/10/2015 GMT+7
Bộ Y tế Indonesia ngày 19/10 cho biết gần 500.000 người dân nước này đã phải điều trị bệnh hô hấp do không khí bị ô nhiễm từ nạn cháy rừng, cháy đất, trong khi hỏa hoạn vẫn đang tiếp tục tàn phá đất rừng và than bùn ở Sumatra và Kalimantan.
Nửa triệu người Indonesia nhiễm bệnh hô hấp vì khói mù

Lực lượng cứu hộ Australia hỗ trợ giải quyết cháy rừng tại Sumatra, Indonesia ngày 14/10. Ảnh: AFP-TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế Indonesia Nila Moeloek, phần lớn người dân ở các tỉnh thuộc Sumatra và Kalimantan bị nhiễm trùng hô hấp cấp tính (ISPA). Tại Sumatra đã có 1 trẻ sơ sinh tử vong và 19 trẻ khác đang phải điều trị đặc biệt tại các bệnh viện chuyên khoa. Tại quần đảo Riau cũng đã có 4 trường hợp tử vong do nhiễm bệnh đường hô hấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Y tế Indonesia đã tích cực triển khai các biện pháp đối phó với tình trạng khẩn cấp, theo đó kêu gọi người dân địa phương trong khu vực ô nhiễm không khí nên ở trong nhà, hoặc đeo khẩu trang hay thiết bị bảo hộ khác nếu buộc phải ra ngoài; khuyến cáo trẻ sơ sinh, trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi cần tuyệt đối tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm; đồng thời chuyển hơn 30 tấn hàng cứu trợ thảm họa gồm mặt nạ chống bụi than trong không khí, lương thực, thuốc và bình oxy đến người dân của 8 tỉnh bị ảnh hưởng khói mù nhiều nhất.

Trong 2 tháng qua, nhiều khu vực ở Indonesia, trong đó có Riau, Jambi, Bắc Sumatra, Nam Sumatra và Trung Kalimantan đã phải vật lộn đối phó với tác động của khói do những đám cháy rừng, cháy đất do con người gây ra. Thảm họa trầm trọng thêm bởi mùa khô năm nay kéo dài và hiện tượng El Nino.

 

 

(Theo Tintuconline)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm