DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nửa thế kỷ cứu chữa cho người bệnh tâm thần
15:34 25/09/2013 GMT+7
Ngày 24/9/2013 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 50 thành lập Bệnh viện và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Ngày 24/9/2013 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 50 thành lập Bệnh viện và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Nửa thế kỷ cứu chữa cho người bệnh tâm thần 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho BV Tâm thần Trung ương I.

Đến dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước; PGS.TS. Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. Takeshi Kasai, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cùng đại diện các Vụ, Cục chức năng Bộ Y tế, các tổ chức quốc tế, các ban ngành đoàn thể Trung ương, Hà Nội và các thế hệ cán bộ viên chức đã và đang làm việc tại Bệnh viện.

Từ một cơ sở nghèo nàn, nhà tranh, vách đất, thiếu thốn mọi bề nhưng với lòng yêu nghề, trách nhiệm trước Đảng và nhân dân giao phó, toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện đã không ngại gian khổ, hết lòng cứu chữa người bệnh tâm thần, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối cao nhất của cả nước. Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành đến nay Bệnh viện đã phát triển vững chắc về mọi mặt với 600 giường bệnh, tổng số 563 cán bộ và 26 phòng khoa thực hiện các nhiệm vụ khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, luân phiên cán bộ, chương trình mục tiêu quốc gia, hợp tác quốc tế…

Ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện 50 năm qua, Nhà nước đã trao tặng phần thưởng cao quý cho bệnh viện – Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Mai Hương
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm