Nữ y tá chết lặng khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan

Một người phụ nữ đã chết lặng đau đớn khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan. Dù đã ra đi mãi mãi nhưng trên tay cậu bé vẫn cầm món đồ chơi yêu thích của mình.

Một người phụ nữ đã chết lặng đau đớn khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan. Dù đã ra đi mãi mãi nhưng trên tay cậu bé vẫn cầm món đồ chơi yêu thích của mình.

Thi thể cậu bé Jairo Ben (6 tuổi) được tìm thấy chỉ một thời gian ngắn trước khi cậu được đem chôn cùng những nạn nhân xấu số khác dưới nấm mộ tập thể ở Tacloban. Thi thể cậu bé 6 tuổi được tìm thấy giữa 1.000 thi thể khác bên chiếc mộ tập thể lạnh lẽo, đơn sơ.

Nữ y tá chết lặng khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan 1
Cô Ducusin gục ngã trước thi thể con trai.

Suốt những ngày qua, một người mẹ trẻ với hy vọng mong manh, đã cố gắng đi khắp mọi nẻo đường tìm kiếm cậu con trai bé bỏng của mình. Thế nhưng, khi nhận được tin báo của người hàng xóm, cô dường như chết lặng khi biết rằng con trai cô đã ra đi mãi mãi.

Khi nhìn thấy đứa con nằm bất động bên nấm mộ tập thể, cô Mary Joy Escalante Ducusin dường như đã ngã quỵ. Cô bật khóc nức nở rồi nói "Tôi đã đi tìm con suốt những ngày qua, thế nhưng giờ đây, tôi đã tìm thấy con rồi... Không một lời nói nào có thể diễn tả nỗi đau mà tôi đang cảm nhận..."

Nữ y tá chết lặng khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan 2
Những giọt nước mắt không ngừng tuôn rơi trên gương mặt người mẹ trẻ.

Trong dòng nước mắt, cô nói thêm "Khi nhận được tin nhắn của một người hàng xóm thông báo tình hình của con trai, tôi lập tức tới đây và phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng này. Thằng bé vẫn ôm chặt con thú nhồi bông - món đồ chơi yêu thích của con. Con tôi thích con thú bông này lắm, kể từ khi sinh ra cho đến này, đi đâu Ben cũng cầm theo nó."

Nữ y tá chết lặng khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan 3
Chân dung cậu bé 6 tuổi thiệt mạng trong bão Haiyan.

Trong trận thiên tai lịch sử đó, cô Ducusin còn mất đi cả chồng và mẹ chồng. Khi cơn bão ập đến, cả gia đình đã cố trèo lên mái nhà tránh bão, thế nhưng họ đã bị cơn bão cuốn phăng. Chỉ mình cô Ducusin may mắn sống sót. Nhưng nỗi đau mất mát này sẽ ám ảnh cô đến suốt cuộc đời.

Nữ y tá chết lặng khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan 4
Nỗi đau mà cô phải mang theo sẽ còn rất lớn.

Cô Ducusin và chồng, ông Jeff, 45 tuổi, đều là người gốc Philippines. Nhiều năm trước, 2 vợ chồng đã chuyển tới Anh Quốc để làm y tá ở Harlow, gần London. Cậu con trai duy nhất của cặp đôi đã chào đời 6 năm về trước trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Sau nhiều năm sống ở Anh Quốc, gia đình cô Ducusin mới quay về Philippines 2 tháng trước để bắt đầu lại cuộc sống mới tại quê nhà. Thế nhưng, cuộc sống mới còn chưa bắt đầu thì tai họa đã ập xuống gia đình bé nhỏ. Siêu bão Haiyan quét qua Philippines, để lại mất mát đau thương khủng khiếp cho những người ở lại.

Nữ y tá chết lặng khi tìm thấy xác con bên nấm mộ tập thể sau bão Haiyan 5
Tacloban tan hoang sau bão.

Siêu bão Haiyan đã khiến khoảng 4.000 người thiệt mạng. Rất nhiều thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa xác định được danh tính. Những thi thể đáng thương này được vận chuyển trên những chiếc xe tải đến khu mộ tập thể. Trước đó, lực lượng cứu hộ đã kiểm tra và ghi nhận lại những đặc điểm nổi bật của những nạn nhân này để người thân sau này dễ dàng tìm kiếm thông tin người đã khuất.

Theo Pháp luật xã hội

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT