DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng: Hiệu trưởng xin từ chức
20:10 17/03/2015 GMT+7
Ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở GD-ĐT Trà Vinh cho biết ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh) đã tự đưa ra hình thức kỷ luật là từ chức sau vụ việc đánh hội đồng xảy ra tại trường.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Trà Vinh, ngày xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng là ca trực của phó hiệu trưởng Võ Thanh Vũ, tuy nhiên là người đứng đầu trường nên sau khi sự việc xảy ra thầy hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên đã tích cực phối hợp với ngành giáo dục và các cơ quan chức năng giải quyết. Ngày 13/3, hội đồng kỷ luật họp, thầy Nguyên tự nhận hình thức kỷ luật là xin từ chức.

Trường THCS Lý Tự Trọng, nơi xảy ra sự việc.
Trường THCS Lý Tự Trọng, nơi xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, UBND TP Trà Vinh quyết định đình chỉ công tác 1 tháng với thầy Phan Thanh Nguyên để tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hướng xử lý.

Bình luận về quyết định này, ông Nguyễn Thành Nguyện - Giám đốc Sở GD-ĐT Trà Vinh cho rằng: "Sự việc xảy ra các bậc cha mẹ, thầy cô đều rất đau lòng, tuy nhiên là người đứng đầu thầy Nguyên đã tự nhận trách nhiệm và tự đưa ra hình thức cao nhất là rất đáng quý và rất hiếm ở Việt Nam. Tuy nhiên, hội đồng kỹ luật đã cân nhắc và đưa ra hình thức đình chỉ công tác 1 tháng".

Trước đó, hội đồng kỷ luật quyết định các mức hình thức kỷ luật như sau: em Trần Kim Ánh bị khiển trách; các em Trần Ngọc Anh Thư, Trần Hồng Gấm, Kim Thảo Nhi, Cao Kim Tuyến, Lê Trí Nhân bị cảnh cáo; các em Dương Thúy Vy, Nguyễn Thùy Dương, Lâm Trần Bình Trọng bị buộc thôi học 1 tuần. trong số này có 2 em không xuất hiện trong clip nhưng đã tham gia đánh em N.T.H. P. trước đó vào ngày 10/1 là Trần Kim Ánh và Nguyễn Thùy Dương cũng nhận hình thức kỷ luật.

Ngoài ra, đối với những cá nhân có liên quan, UBND TP Trà Vinh có quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên và hiệu phó phụ trách Võ Thanh Vũ; tạm đỉnh chỉ giảng dạy, chủ nhiệm lớp, công tác 1 tháng đối với giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất và tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm. Trong thời gian tạm đình chỉ sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân để có hướng xử lý.

Thầy Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường đã tự nhận hình thức kỷ luật là từ chức.
Thầy Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường đã tự nhận hình thức kỷ luật là từ chức.

Liên quan tới sự việc, như Dân trí đã thông tin tối 8/3, clip nữ sinh bị đánh hội đồng xuất hiện trên mạng thì Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng mới hay biết sự việc. Sau đó nhà trường điều tra mới biết vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 của trường. Nạn nhân bị đánh là nữ sinh N.T.H. P. (học sinh lớp 7/5). Tham gia đánh em P. là một nhóm bảy học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy Vy, Trần Ngọc Anh Thư, Trần Hồng Gấm, Kim Thảo Nhi, Cao Kim Tuyến và hai nam sinh Lâm Trần Bình Trọng, Lâm Trí Nhân. Người cuối đoạn video clip phang chồng ghế trúng đầu em P. là nam sinh Lâm Trần Bình Trọng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên Vy kêu em P. đi mua bánh nhưng em P. không nhận lời, sau đó Vy tiếp tục kêu  P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị P. từ chối nên Vy đã khóa cửu phòng và kêu mấy bạn đánh hội đồng P. Nữ lớp trưởng tên Vy cũng tham dùng ghế nhựa đánh vào đầu em P..

Ngay sau clip phát trên mạng đã gây sự phẫn nộ, bức xúc trong cộng đồng mạng. Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cũng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Minh Giang

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Nữ sinh bị đánh lên Sài Gòn nhập trường quốc tế
Hôm nay (17/3), Nguyễn Thị Hồng P- nữ sinh bị nhóm bạn học đánh tàn bạo, tung clip lên mạng trong mấy ngày qua tại Trà Vinh sẽ nhập học tại trường quốc tế.
Nữ sinh Trà Vinh bị đánh hội đồng: Đình chỉ hiệu trưởng, hiệu phó
Trong nhóm học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh ở Trà Vinh, có 3 em bị thôi học 1 tuần, 5 em bị cảnh cáo. Hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường và giáo viên chủ nhiệm bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng.
Hai tháng sống trong sợ hãi của nữ sinh bị đánh hội đồng
Suốt hai tháng qua, cô bé phải canh sát giờ mới dám đến lớp, giờ ra chơi lại lủi thủi xuống phòng đoàn đội ngồi để tránh mặt đám bạn đánh hội đồng.
Bức ảnh tên trộm bị lột truồng, đánh hội đồng dã man gây tranh cãi
Ngày 31/7, hình ảnh 1 người đàn ông được cho là ăn trộm bị lột truồng, trói chặt và đánh hội đồng dã man đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
“Cò” xe đánh hội đồng, kéo lê khách giữa đường Hà Nội
Sáng 21/3, Đội 5 phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ việc “cò” mồi đánh hội đồng, kéo lê một nam hành khách cạnh bến xe Nước Ngầm.
Bị đánh hội đồng, nữ sinh đâm rách mắt bạn
Bị đánh hội đồng, nữ sinh cấp 3 đã rút cây kéo trong cặp đâm loạn xạ và gây chấn thương cho 3 nữ sinh khác. Vụ đánh nhau xảy ra trên một tuyến đường ở Thanh Thủy (Phú Thọ) đã được một số học sinh khác quay lại và tung lên Facebook cá nhân ngay trong buổi tối cùng ngày 16-8.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm