Nữ quái dùng chiêu độc, cuỗm 6 dây chuyền vàng

Vờ hỏi mua dây chuyền vàng, lợi dụng sơ hở, nữ quái đã qua mặt nhân viên bán hàng, nhanh tay lấy trộm 6 sợi dây chuyền trị giá đến hàng chục triệu đồng
Vờ hỏi mua dây chuyền vàng, lợi dụng sơ hở, nữ quái đã qua mặt nhân viên bán hàng, nhanh tay lấy trộm 6 sợi dây chuyền trị giá đến hàng chục triệu đồng
 
Chiêu độc

Hai tuần qua, bà Hiếu - chủ một tiệm vàng ở đường Thống Nhất, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vẫn không khỏi bàng hoàng khi bị kẻ gian “cuỗm” mất 6 dây chuyền vàng, trị giá hơn 70 triệu đồng giữa "thanh thiên bạch nhật". 

Bà Hiếu cho biết, sáng 16-6, một người phụ nữ ăn mặc lịch sự, đi xe Airblade BKS TP HCM đỗ trước cửa hàng vàng M. của bà Hiếu ở đường Thống Nhất. Sau khi dựng xe, người phụ nữ nhanh chóng bước vào, đặt chiếc giỏ xách xuống bàn, người phụ nữ móc trong giỏ xách ra một xấp tiền đô la Mỹ, giọng nhỏ nhẹ: “Ở đây có đổi đô không chị? Em muốn đổi 1.000 đô ra tiền Việt”. Thấy người phụ nữ có vẻ vội vàng, nhân viên của tiệm vàng M. đáp lại: “Tiệm em không đổi đô chị ạ. Chị thông cảm tới tiệm khác nhé”. Người khách ra vẻ thất vọng, nói thêm: “Tiệm vàng mà không đổi đô à”.
 
Nữ quái dùng chiêu độc, cuỗm 6 dây chuyền vàng 1
 Với thủ đoạn tinh vi, cửa hàng vàng của bà Hiếu đã bị kẻ gian trộm mất 6 dây chuyền vàng ngay giữa “thanh thiên bạch nhật”
Không đổi được tiền, người phụ nữ này lại chuyển sang hỏi mua dây chuyền vàng. Vừa chỉ tay về phía tủ hàng đang bày bán dây chuyền vàng trắng, người khách này yêu cầu nhân viên: “Chị cho em xem mấy dây chuyền vàng trắng loại to này. Em cần mua 15 sợi và cả mặt dây chuyền nữa”. Thấy khách sộp, nhân viên cửa hàng vàng M. nhanh chóng mở tủ, lấy ra 2 sợi dây chuyền vàng và 2 mặt dây chuyền vàng cho khách xem. Sau một hồi soi xét 2 sợi dây chuyền, người khách tỏ vẻ ưng ý và tiếp tục yêu cầu nhân viên tiệm vàng lấy thêm 13 sợi dây chuyền vàng khác, để lên mặt tủ để kiểm tra.

Sau khi chọn hàng xong, người khách lại lên tiếng: “Em đặt cọc trước 600 nghìn. Chị giữ cho em số hàng này, em đi đổi tiền rồi quay lại mua toàn bộ 15 sợi dây chuyền đã chọn này”. Sau đó, người khách lại đặt cọc thêm 1 triệu đồng, mà không yêu cầu nhân viên cửa hàng viết giấy đặc cọc. Trong giây lát, người phụ nữ khoảng 25-27 tuổi nhanh chóng rời khỏi cửa hàng, leo lên xe máy, nhấn ga phóng đi mất.

Khách vừa đi khỏi, nhân viên cửa hàng kiểm tra lại và vô cùng hốt hoảng khi phát hiện 6 dây chuyển vàng trắng (tổng trị giá hơn 70 triệu đồng) đã không cánh mà bay! Và vị “khách sộp” kia đã không bao giờ quay lại.

Thiếu cảnh giác

Trao đổi với chúng tôi, bà Hiếu chua xót: "Cửa hàng chúng tôi được trang bị camera an ninh, có bảo vệ và khi xảy ra vụ việc ngoài 3 nhân viên bán hàng còn có cả tôi, vậy mà kẻ gian vẫn trộm được đến 6 sợi dây chuyền vàng".

"Sau khi kiểm tra lại camera an ninh, chúng tôi phát hiện người khách này mặc áo khoác và có mũ phía sau gáy. Vì vậy, rất có thể những lúc người khách này lại nhiều lần vung tay lên đầu như thể vuốt tóc, làm duyên nhưng lại là ném dây chuyền vàng về phía chiếc mũ áo khoác”, bà Hiếu nhận định.

Ngoài việc mặc áo khoác và có mũ liền phía sau gáy người khách này còn đeo cả khẩu trang, vì vậy, camera an ninh đã khá cũ kỹ (tuổi thọ gần 10 năm) của cửa hàng đã không thể nhận dạng được nghi phạm mà chỉ nhận ra chiếc xe Airblade của nữ quái có màu đen cam và có biển số TPHCM. 

“Chúng tôi đã quán triệt nhân viên yêu cầu khách hàng không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, nhưng có lẽ lúc đó nhân viên đã bị người khách sộp làm quên mất yêu cầu này, vì ngay khi đến họ đã đặt một xấp tiền USD lớn” - bà Hiếu thừa nhận. 

Sau khi tiếp nhận tin báo, CATP Nha Trang đã khám nghiệm hiện trường để truy tìm manh mối nữ quái có thủ đoạn tinh vi nêu trên. Tuy nhiên, đến nay, hành tung về nữ quái này vẫn bặt vô âm tín.

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của bọn tội phạm, vì vậy các tiệm vàng trên địa bàn cần đề cao cảnh giác khi bắt gặp tình huống nêu trên. Ngoài ra, việc nâng cấp, thay mới hệ thống camera an ninh hiện đại cho tiệm vàng cũng là việc làm cần thiết.

Hiện CATP Nha Trang đang truy tìm nữ quái này.

* Tên của nạn nhân đã được thay đổi.
 
Theo An ninh Thủ đô
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nữ quái dùng chiêu độc, cuỗm 6 dây chuyền vàng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA