DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ phóng viên bị đám đông lao vào xé áo khi đưa tin biểu tình
10:25 26/08/2015 GMT+7
Cảnh quay cho thấy nữ phóng viên la hét và co người lại tự vệ khi cô bị đám đông lao vào tấn công và định xé quần áo của cô.

Một nữ phóng viên bị tấn công bởi người biểu tình trên truyền hình trực tiếp trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Li-băng.

Các phóng viên của kênh truyền hình Lebanon LBC đang đưa tin trực tiếp trong khi các cuộc bạo loạn đang diễn ra thì nữ phóng viên này bị bao vây bởi một đám đông biểu tình.

Các cuộc bạo lực bùng phát dữ dội chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Tammam Salam tuyên bố với ngụ ý rằng ông có thể từ chức sau cuộc biểu tình ngày 22-8 để phản đối cuộc khủng hoảng rác thải tại các thành phố ở nước này, làm hơn 100 người bị thương.

Khi biểu tình biến thành bạo động bởi các hành vi quá khích ném gạch đá, chai lọ vào hàng rào cảnh sát tại một con phố dẫn tới tòa nhà chính phủ, đã khiến lực lượng an ninh phải đáp trả bằng những biện pháp mạnh tay như nổ súng bắn chỉ thiên và phun vòi rồng vào người biểu tình.

Cuộc khủng hoảng rác thải châm ngòi cho làn sóng biểu tình dẫn tới bạo động ở Lebanon bắt đầu từ ngày 17-7 vừa qua khi nước này đóng cửa bãi rác thải Naameh lớn nhất, khiến rác tràn ngập đường phố Thủ đô Beirut và nhiều thành phố khác trên cả nước.

Tiếng súng có thể được nghe thấy trong khu thương mại của thủ đô vào ban đêm trong khi cảnh sát bắn chỉ thiên để giải tán những người biểu tình sau khi sử dụng các khẩu súng hơi và đạn cay giải tán đám đông.

Phát ngôn viên của Hội Chữ thập đỏ Lebanon - George Kattaneh nói với kênh truyền hình Al-Manar của Hezbollah rằng cuộc bạo động đã làm bị thương 44 người và đã được cấp cứu tại bệnh viện, và khoảng 200 người khác được điều trị y tế ngay tại chỗ.

Theo lời một cảnh sát cho biết người biểu tình đã làm bị thương 30 nhân viên cảnh sát, một trong số đó bị thương nặng.

Sự hỗn loạn tiếp tục vào ban đêm trong khi cảnh sát chiến đấu với nhóm thanh niên bịt mặt đã lập rào chắn ở trung tâm Beirut và gần Nhà thờ Hồi giáo Mohammad al-Amin ở Quảng trường Martyrs.

Một vài người biểu tình còn đặt lốp xe bốc cháy ở đó, và một số thậm chí còn chặt đổ cây cối và ném chúng vào lửa.

Phan Hoàng (Theo Dailymail)

 

 

(Theo Người đưa tin)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm