DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ hộ lý trả lại 11 triệu đồng cho người đánh rơi
Minh Phái - 15:56 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày qua tại thị trấn Phú Đa (Phú Vang), Thừa Thiên Huế, tán dương nghĩa cử của chị Nguyễn Thị Mai, nhân viên hộ lý, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế nhặt của rơi, tìm người đánh mất để trả lại.

Sáng 14/9, trong khi làm việc tại khoa, chị Mai nhặt được chiếc ví, bên trong có 11.373.000 đồng. Sau khi nhặt được, chị đi từng phòng của khoa để tìm người đánh rơi để trả lại nhưng không tìm ra chủ nhân của chiếc ví. Sau đó, chị báo cáo sự việc lên Ban Giám đốc và gởi chiếc ví cho các phòng khoa chức năng BV Phú Vang.

Chị Mai trao gởi lại số tiền cho người đánh rơi

Khoảng 30 phút sau, Ban lãnh đạo BV thông báo sự việc trên trong toàn viện và xác minh được người đánh rơi ví là chị Nguyễn Thị Cúc, đang điều trị tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản để trả lại. Nhận lại tài sản, chị Cúc vui mừng, cảm ơn tấm lòng tốt của nữ hộ sinh Mai và Ban lãnh đạo BV Phú Vang. Chị Cúc chia sẻ, dẫu số tiền trong ví không lớn nhưng là tài sản mà vợ chồng chị tích cóp lâu nay để phòng thân khi gặp ốm đau.

Chị Mai chia sẻ: "Đó không phải là tiền của mình. Khi người đánh mất ví, chắc chắc họ rất buồn nên mình không tham chiếm dụng mà phải tìm cách để gởi lại".

Bác sĩ CK II Trương Như Sơn, Giám đốc BV Phú Vang cho biết, chị Nguyễn Thị Mai là cán bộ làm việc có tinh thần trách nhiệm. Ngoài công việc chuyên môn hằng ngày, chị là người thường xuyên giúp đỡ mọi người, nhiệt tình hỗ trợ bệnh nhân khi đến khám điều trị tại đơn vị.

Xác minh, trả lại số tiền cho người đánh rơi

Đây là lần thứ 2, chị Mai nhặt của rơi trả lại cho người đánh mất. Sau khi trả lại số tiền cho chị Nguyễn Thị Cúc, Ban giám đốc BV đã biểu dương chị Mai để lan tỏa tấm gương "Người tốt việc tốt"; xem đó là một hành động đẹp nhằm khuyến khích sự trung thực, giàu y đức trong mỗi cán bộ nhân viên ở huyện Phú Vang...

 

Minh Phái

Tin liên quan
Nhặt được của rơi, trả người đánh mất
- Ngày nảy ngày nay, ở Hà Nội, tại phòng P903, nhà CT3, tòa nhà Vimexco, 218 Trần Duy Hưng, Hà Nội có một anh tên gọi Nguyễn Giang Nam... - Hai Phiếm nói như kể chuyện cổ tích.
Thiếu úy CSGT Hà Nội trả lại hơn 20 triệu đồng của rơi
au khi đổ xăng, anh Nguyễn Tiến Công (Hà Nội) đánh rơi chiếc ví bên trong có hơn 20,6 triệu cùng nhiều giấy tờ quan trọng, may mắn được thiếu úy CSGT Công an Hà Nội nhặt được và trả lại.
Nhân viên y tế nhặt được của rơi tìm trả lại người đánh mất
SKĐS - Sáng ngày 03/4 trong quá trình làm việc tại phòng khám số 6 (phòng khám chuyên khoa Nhi) bác sĩ Võ Thị Kim Nhung và Điều dưỡng Trần Thị Thuyên đã nhặt được một chiếc ví trong đó có 01 thẻ ATM, 2.000 Yên Nhật, tờ 2 đô la, 01 đôi khuyên tai bằng vàng tây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm