Nữ giám đốc “biến mất” giữa cuộc làm việc với báo chí?

Bà Phạm Trương Uyên Phương, Giám đốc Mỏ đá Việt Nhật (xã Hương Thọ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong cuộc làm việc với các báo, đã lặng lẽ “biến mất” không lý do.

Qua thông tin phản ánh của người dân địa phương xã Hương Thọ, quá trình khai thác đá của mỏ đá Việt Nhật, sau khi lấy đá đã không đưa chất thải (là đất - PV) đi đổ nơi khác mà đổ thẳng xuống khu vực khe Bướm, gây tắc dòng chảy, ảnh hưởng quá trình cung cấp nước cho trồng trọt hoa màu người dân.

Sau khi ghi nhận hình ảnh từ hiện trường vào buổi sáng 23/9, PV cùng một số báo đã đến làm việc tại trụ sở mỏ đá Việt Nhật ở xã Hương Thọ vào khoảng 10h45’ sáng cùng ngày. Chúng tôi đã gặp giám đốc mỏ đá Việt Nhật là bà Phạm Trương Uyên Phương. Bà Phương đã giới thiệu về quá trình hình thành mỏ đá, rằng cổ phần hiện tại của mỏ đá này thuộc Công ty CP Hương Thủy và 2 đơn vị khác, bà Phương hiện tại cũng đang là nhân viên của Công ty CP Hương Thủy.

Khu vực đổ thải của mỏ đá Việt Nhật lấp dòng chảy khe Bướm theo phản ánh người dân địa phương

 

Khu vực đổ thải của mỏ đá Việt Nhật lấp dòng chảy khe Bướm theo phản ánh người dân địa phương
Khu vực đổ thải của mỏ đá Việt Nhật lấp dòng chảy khe Bướm theo phản ánh người dân địa phương

Các báo đặt vấn đề người dân phản ánh công ty đổ chất thải không đúng nơi quy định, gây tắc dòng chảy thì bà Phương đưa bản đồ quy hoạch ra, nói đã được quy hoạch đúng. Nhưng khi PV xin chụp lại thì bà Phương lại cất bản đồ đi.

Chúng tôi đã đề nghị bà Phương ra hiện trường để kiểm tra cùng các báo thì bà không trả lời gì. Bỗng vài phút sau, có tiếng kẻng báo hiệu giờ nổ mìn buổi trưa. Bà Phương đề nghị các báo cùng đi với bà ra khỏi khu vực phòng làm việc, đi xa khỏi mỏ để tránh đá văng từ nổ mìn, xong rồi làm việc tiếp. Các báo lấy xe máy đi ra khu mỏ, cùng lúc vị nữ giám đốc này lái xe ô tô Toyota Camry màu xanh đen đời cũ BKS 75H-4589 đi và vượt qua mặt các báo.

Xe ô tô của bà Phương chạy trước các xe máy của báo chí rồi biến mất tăm
Xe ô tô của bà Phương chạy trước các xe máy của báo chí rồi biến mất tăm

 

Đến lúc ra xa khỏi mỏ, đến vị trí giao nhau với đường tránh Huế cách khu mỏ gần 2km, tìm mãi chúng tôi không thấy xe bà Phương phía trước đâu. Chờ mãi hơn nửa tiếng cũng không thấy vị nữ giám đốc này quay lại hay cử nhân viên thông báo với các PV đang “đội” nắng đứng chờ giữa đường trưa. Chúng tôi bèn xin số bà Phương từ một người quen và điện thoại cho bà ngay trưa cùng ngày nhưng bà không bắt máy.

Sau một hồi tìm kiếm, PV đã phát hiện chiếc xe hơi của bà Phương đang đậu “nghỉ ngơi” trong khuôn viên Nhà hàng Về Nguồn trên đường tránh Huế. Trong ngày 24/9 tiếp theo, chúng tôi đã nhiều lần điện thoại và nhắn tin tới số bà Phương nhưng không nhận được hồi âm.

Xe ô tô của bà Phương chạy trước các xe máy của báo chí rồi biến mất tăm
Ảnh chụp xe vị nữ giám đốc này đang "nghỉ ngơi" ở nhà hàng Về Nguồn vào 11h33' trưa 23/9 - bỏ mặc các báo giữa chừng cuộc làm việc

 

Sáng ngày 25/9, PV điện thoại cho ông Lê Văn Xê, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Hương Thủy (đơn vị nắm phần lớn quyền quản lý mỏ đá Việt Nhật) để trình bày về sự việc bà Phương có thái độ trốn tránh báo chí thì ông Xê cho biết sẽ hỏi bà Phương để thông tin lại cho các báo. Cho đến cuối giờ chiều cùng ngày cũng không có thông tin phản hồi gì từ ông Xê về việc trên.

Ông Mai Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, cho biết mỏ đá Việt Nhật khai thác đá làm khu vực Khe Bướm bị bồi lấp, gây ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất nông nghiệp của hàng trăm hộ dân. Xã đã thông báo cho Phòng Tài nguyên và Môi trường Thị xã Hương Trà và làm việc với lãnh đạo mỏ đá.

 

 

 

(Dân trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT