DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ở BVĐK Hòa Bình có hy vọng chuyển biến tốt
Thái Bình - 22:55 01/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối ngày 1/6, các bác sĩ cho biết sức khỏe nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên- bệnh nhân còn lại trong sự cố y khoa xảy ra đối với 18 người lọc máu hiện đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình vẫn nặng nhưng có hy vọng, bệnh nhân hiện đã có phản ứng. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành đặt ECMO cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên 45 tuổi bị suy thận mạn đã chạy thận nhân tạo được 10 năm ở Bệnh viện Bạch Mai và BVĐK tỉnh Hòa Bình. Bệnh nhân Nguyên hiện đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực, có cán bộ y tế theo dõi thường xuyên.

Trong nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân Nguyên, ngày 1/6, các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành đặt ECOM cho bệnh nhân này. Theo các chuyên gia ECMO là kỹ thuật hồi sức đặc biệt, sử dụng máy rút máu người bệnh ra, đưa qua màng trao đổi để cung cấp ôxy và thải CO2- thực hiện thay hoạt động của phổi và tim người bệnh. Đây là hoạt động hô hấp tuần hoàn ngoài cơ thể. Kỹ thuật này rút ngắn thời gian điều trị, chức năng hô hấp của phổi nhanh hồi phục, giảm di chứng tổn thương phổi.

Hiện tại tình trạng bệnh nhân vẫn nặng, men gan cao, phổi vẫn còn tổn thương nhưng đã có những hy vọng. Một chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai cho hay, các thầy thuốc đang nỗ lực để điều trị cho tình trạng của bệnh nhân tốt lên để có thể chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để có điều kiện điều trị, chăm sóc tiếp theo.

Tình trạng tụt huyết áp đã được kiểm soát, đồng tử bớt giãn, phản xạ ánh sáng tốt. "Lúc này các bác sĩ đang làm mọi cách, làm hết sức để có thể cứu sống bệnh nhân. Cơ bản các chỉ số sinh tồn ổn, đã có chuyển biến dù rất nặng. Tuy nhiên, trước đó bệnh nhân đã 2 lần bị ngừng tuần hoàn, nên hiện cũng không thể nói chắc được điều gì", một bác sĩ hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai lên hỗ trợ cho biết.

Đến thời điểm này, để tích cực cứu chữa bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 6 ê kíp gồm cả điều dưỡng, bác sĩ lên vận hành máy ECMO, hỗ trợ cấp cứu nạn nhân; mang theo trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư cần thiết. Các bác sĩ luân phiên nhau lên hỗ trợ. Thông tin từ Bệnh viên Bạch Mai lúc 21h30 tối ngày 1/6 cho biết, trưa mai, một đoàn chuyên gia tiếp theo của Bệnh viện Bạch Mai lại lên BVĐK Hòa Bình hố trợ các thầy thuốc tuyến dưới điều trị cho bệnh nhân Nguyên.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đang nằm điều trị tại BVĐK Hòa Bình sáng ngày 31/5

Trước đó, đến thăm bệnh nhân Nguyên sáng ngày 31/5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp giao ban chuyên môn với các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai ngay tại phòng điều trị. Sau khi nghe báo cáo về tiến triển sức khỏe của bệnh nhân Nguyên, Bộ trưởng đã nhấn mạnh, bệnh nhân còn trẻ, còn có cơ hội. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu BVĐK Hòa Bình cần bố trí cho bệnh nhân một phòng điều trị riêng để đảm bảo vô trùng tuyệt đối; cần thiết làm kháng sinh đồ, phối hợp kháng sinh, chụp tim phổi ngay tại giường, dinh dưỡng thật tốt.

Chia sẻ với chồng bệnh nhân Nguyên về sự cố y khoa này, Bộ trưởng động viên chồng bệnh nhân và gia đình yên tâm vì hiện ngành y tế đã huy động các chuyên gia đầu ngành cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, thuốc… để nỗ lực quyết tâm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Trong một diễn biến có liên quan, tại buổi làm viêc với các chuyên gia tại Bệnh viện Bạch Mai trưa ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục lên hỗ trợ với quan điểm tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa bệnh nhân nặng hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, cố gắng tìm mọi cách cứu chữa không để tình huống đáng tiếc thêm xảy ra. Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai cần khẩn trương hỗ trợ khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình nhanh chóng đi vào ổn định để không gián đoạn lâu quá trình lọc máu chu kỳ của hơn 100 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh này.

Sự cố y khoa lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình sáng ngày 29/5 đến thời điểm này đã khiến 7 người tử vong, 1 người nguy kịch. 10 bệnh nhân còn lại sức khỏe đã ổn định.

Thái Bình

Tin liên quan
BV ĐK Hòa Bình: 5 người tử vong trong số 18 người bị dị ứng khi đang lọc máu chạy thận
SKĐS - TS.BS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, đã xảy ra sốc phản vệ tập thể. Đến thời điểm này, đã có 5 người tử vong.
Vụ 6 bệnh nhân tử vong khi chạy thân nhân tạo: Đoàn công tác của Bộ Y tế lên hỗ trợ BVĐK tỉnh Hòa Bình
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, sau đó có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Hiện 6 người đã tử vong
6 bệnh nhân tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Bộ Y tế đang tập trung tìm nguyên nhân, khắc phục hậu quả
SKĐS - Vào lúc hơn 20h tối ngày 29/5, BVĐK tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo sau sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo của BV. Đến 23h, 1 bệnh nhân 60 tuổi đã không qua khỏi, nâng số người tử vong khi chạy thận lên 7 người.
Sự cố y khoa tại Hòa Bình: Đưa hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận về Hà Nội sáng ngày 30/5
SKĐS - Trò chuyện với Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, bệnh nhân Bùi Thị Vân ỏ Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này sức khỏe của bệnh nhân cơ bản đã tốt hơn, tinh thần cũng đã yên tâm để điều trị. Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 10 bệnh nhân chuyển về từ BV ĐK Hòa Bình được chuyển đến các chuyên khoa Thận nhân tạo, Chống độc, Hồi sức cấp cứu..
Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình
SKĐS - Sáng nay, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về việc tiếp nhận, thu dung bệnh nhân chạy thận từ BVĐK Hoà Bình chuyển về.
Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình: Tôi xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này
SKĐS - Tỉnh Hòa Bình họp báo về vụ 7 bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận nhân tạo. Chủ tịch tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cho biết, đến 8h00 sáng ngày 30/5, có 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân đang được điều trị. Trong đó, có 1 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 10 bệnh nhân đang được điều trị Bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình về Bạch Mai sức khoẻ cơ bản ổn định
SKĐS - Sáng 30/5/2017, các chuyên gia đầu ngành của BV Bạch Mai đã có cuộc trao đổi nhanh với các phóng viên về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình chuyển về. TS. Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận nhân tạo BV Bạch Mai cho hay, hiện tại tình trạng của 10 bệnh nhân đang được điều trị tại nhiều khoa phòng trong tình trạng khá ổn định, chỉ có 1 bệnh nhân nặng.
Tâm sự 'ruột gan' của bác sĩ cấp cứu cho các bệnh nhân sốc phản vệ tại Hòa Bình
"Tôi thèm khát được khóc, được giải tỏa, chia sẻ với bệnh nhân nhưng tôi không thể làm thế được vì dưới mình còn 40 nhân viên, họ cần 1 chỉ huy, cần người kết nối công việc cho thật tốt", lãnh đạo khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chia sẻ.
Sự cố y khoa ở Hòa Bình: Shock cho người nhà bệnh nhân, trầm cảm cho người điều trị
SKĐS - Lần đầu tiên bệnh nhân của tôi tử vong đột ngột, tôi đã thẫn thờ gần 2 tuần và cứ nghĩ về bác đó. Cũng may là các đồng nghiệp luôn hỏi thăm và khuyến khích tôi nói ra những suy nghĩ của mình....
Sự cố y khoa đáng tiếc xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình: Tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa bệnh nhân
SKĐS - Sáng ngày 30/5, ngay khi vừa trở về sau chuyến công tác tại phía Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Bạch Mai thăm và động viên, chia sẻ với người bệnh được chuyển về từ BVĐK tỉnh Hòa Bình sau sự cố y khoa đáng tiếc khiến 7 người tử vong khi chạy thận nhân tạo.
Bộ trưởng chia buồn với gia đình bệnh nhân tử vong tại Hòa Bình
SKĐS - Sáng ngày 31.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến phúng viếng và chia buồn với gia đình các bệnh nhân đã tử vong trong sự cố tai nạn y khoa hy hữu khi lọc máu tại BV ĐK Hòa Bình trên địa bàn Thành phố Hòa Bình.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng ta thành thật, cầu thị về sự cố y khoa này
SKĐS - Làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế Hòa Bình và BVĐK tỉnh Hòa Bình ngay tại phòng họp của BVĐK tỉnh sáng ngày 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thẳng thắn cho rằng sự cố y khoa này quá đau xót. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đề nghị cần trung thực, khách quan để tìm ra nguyên nhân tai biến 18 bệnh nhân.
Hỗ trợ các bệnh nhân gặp sự cố lọc máu tại Hòa Bình
SKĐS - Ngay sau sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình, các cấp Hội Chữ thập Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp ban đầu cho các bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân bị tử vong.
Bác sĩ giỏi Bạch Mai tiếp tục lên đường đến Hoà Bình
SKĐS - Do bệnh nhân nặng nhất tại Hòa Bình chưa thể chuyển về Hà Nội nên sáng nay 31/5/2017, kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai gồm 10 bác sĩ giỏi mang theo thuốc men và máy móc lên Hòa Bình hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, hi vọng bệnh nhân vượt qua được tình trạng nguy hiểm
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm