DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
NSND Thu Hà: Tôi khó thoát vai Bạch Cúc
Thủy Kiều - 06:30 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gương mặt kiều diễm của 'Lá ngọc cành vàng', 'Đêm hội Long Trì', 'Hẹn gặp lại Sài Gòn',... một trong những mỹ nhân của màn ảnh Việt Nam thập niên 1990 đã gây bất ngờ với một vai diễn đầy cá tính, phủ sóng màn ảnh nhỏ thời gian qua trong 'Hướng dương ngược nắng' - đang được công chiếu những tập cuối cùng.

Khi nhập vai Bạch Cúc, kỷ niệm nào đáng nhớ nhất đối với chị?

NSND Thu Hà: Tôi có nhiều kỷ niệm khó quên bởi vì Bạch Cúc là một vai có nhiều đất diễn. Những phân đoạn đối với bố chồng, đối với con gái là tôi nhớ nhất. Sự cảm thông trong mối quan hệ, vấn đề trọng nam khinh nữ, phủ nhận hết công lao của người con dâu một lòng vì họ tộc,... Rồi có những phân đoạn về sau này, bố chồng lại là người rất biết chia sẻ, thông cảm và thấu hiểu. Những phân đoạn đối với Châu, những mất mát, hậu quả mà con gái phải gánh chịu cũng là những phân đoạn tôi thích nhất.

Phản hồi của khán giả về vai diễn Bạch Cúc khá đa chiều, có điều gì vô tình làm chị buồn?

NSND Thu Hà: Rất mừng là những ý kiến không thuận cho vai diễn cũng không nhiều. Nhưng thật ra tôi lại rất để ý những bình luận trái chiều như vậy. Có thể một số khán giả không thiện cảm lắm với vai diễn của tôi, điều đó khiến tôi suy nghĩ. Ví như những tập đầu, nếu tôi biết, tôi sẽ sửa để vai diễn hoàn thiện hơn. Nhưng sau tất cả, tôi thấy vui vì phim được khán giả đón nhận khá nồng nhiệt trong thời điểm này. Tôi nghĩ, ít nhiều thì vai diễn của mình cũng có chút đóng góp vào thành công chung của phim.

Bạch Cúc - vai diễn khác lạ trong sự nghiệp diễn xuất của NSND Thu Hà.

Bạch Cúc - vai diễn khác lạ trong sự nghiệp diễn xuất của NSND Thu Hà.

Với vai diễn này, chị mong muốn truyền tải điều gì đến khán giả?

NSND Thu Hà: Vai diễn này khá rõ ràng: đối với phụ nữ, điều đầu tiên trong một cuộc hôn nhân là phải có tình yêu; thứ hai là vấn đề trọng nam khinh nữ và tham vọng quá lớn để mất đi những điều thiêng liêng. Nếu một phụ nữ để lý trí lấn át thì sẽ đánh mất cảm xúc và không còn tình yêu nữa. 

Chị nghĩ mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để thoát vai Bạch Cúc?

NSND Thu Hà: Có lẽ bây giờ thì chưa, bởi tôi vừa nhận được những trang kịch bản cuối cùng của phim, cũng là 6 tập cuối cùng. Đúng là tôi chưa thoát được đâu, khó lắm, phim còn rất nhiều những câu chuyện về sau này chất chứa nhiều tình cảm, đôi khi vừa đọc kịch bản tôi vừa khóc. Mỗi tối, tôi gập lại kịch bản trước khi đi ngủ, rồi 8 giờ sáng hôm sau lại tiếp tục những phân đoạn mới. Có lẽ chỉ khi nào phim chính thức đóng máy thì anh chị em đoàn phim mới “thoát” được (cười).

Khán giả ấn tượng với diễn xuất và nhan sắc của Thu Hà nhiều năm trước trong các phim kinh điển. Có ý kiến cho rằng thành công của những vai diễn trong quá khứ sẽ là áp lực đối với chị khi lựa chọn vai diễn ở thời điểm hiện tại. Chị nghĩ thế nào về điều này?

NSND Thu Hà: Thường thì tôi nhận vai một cách khá bình tĩnh. Cảm giác mọi thứ đến với mình khá đủng đỉnh. Tôi coi như không có gì cả, vì thế tôi không bị áp lực. Tôi luôn coi mọi thứ mới chỉ bắt đầu, và cái gì cũng mới mẻ, mỗi giai đoạn là một kịch bản mới.

Cảm giác của chị như thế nào khi làm việc cùng những diễn viên trẻ trong Hướng dương ngược nắng?

NSND Thu Hà: May mắn cho tôi là có dịp làm việc với cả một dàn diễn viên trẻ, đẹp, tài năng. Họ có lối diễn rất dung dị, nhưng tinh tế và chuyên nghiệp. Nói cách khác, họ là những diễn viên có nghề, từng đóng nhiều phim và rất nổi tiếng. Tôi nghĩ thế hệ trước như mình cũng có những điều cần phải nhìn vào họ để hòa hợp trong cách diễn cũng như nhịp diễn. Cách diễn của các bạn diễn viên trẻ bây giờ có thể hơi khác về tiết tấu hoặc “đời” hơn. May là mọi người trong đoàn bắt được tinh thần của nhau, hòa quyện và tung hứng trong cách diễn.

Sau Bạch Cúc - vị phu nhân cao sang, quyền quý, chị mong muốn trải nghiệm một vai diễn nào khác trong thời gian tới?

NSND Thu Hà: Như vừa chia sẻ, tôi đã từng trải nghiệm nhiều loại vai diễn, từ ông hoàng bà chúa đến con sen con ở, thậm chí trộm cắp. Còn một nữ doanh nhân thì đây là lần đầu tiên tôi đảm nhiệm, cũng là lần đầu tiên tham gia một bộ phim thể loại tâm lý xã hội hiện đại. Tôi thấy vui, coi như mình làm lại từ đầu. Nếu phim này mình sắc sảo rồi thì phim sau sẽ lại dịu hiền để khán giả lại thấy hình dáng và tố chất của mình. Thay đổi màu sắc thông qua các vai diễn cũng là một điều thú vị.

Hiệu ứng mạnh của phim Hướng dương ngược nắng có làm cuộc sống của chị thay đổi ít nhiều?

NSND Thu Hà: Tôi thấy vui, chả lúc nào buồn. Hễ mở điện thoại là thấy mọi người hay nói đùa một câu, đó là “u mê chữ ê kéo dài”. Tôi cứ cười một mình. Nói chung, cuộc sống không có gì thay đổi, có chăng là bận rộn hơn một chút trong công việc. Nhưng thực sự vui, riêng chuyện thấy mọi người mổ xẻ những diễn biến, phân tích nhân vật trong phim là thấy vui rồi.      

Thủy Kiều

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm