DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
NS Chánh Tín trả lời về đoạn ghi âm "Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín lên tiếng" trên YouTube
18:52 23/03/2014 GMT+7
Nghệ sỹ Chánh Tín cho rằng, người tung đoạn ghi âm trên lên mạng đang cố tình hạ uy tín của ông, khiến tình cảnh của ông đã túng quẫn nay lại càng thêm mệt mỏi.

Ông Nguyễn Chánh Tín cho rằng, người tung đoạn ghi âm trên lên mạng đang cố tình hạ uy tín của ông, khiến tình cảnh của ông đã túng quẫn nay lại càng thêm mệt mỏi.

NS Chánh Tín nói đoạn băng ghi âm khiến ông càng thêm mệt mỏi.
NS Chánh Tín nói đoạn băng ghi âm khiến ông càng thêm mệt mỏi.

Ngay khi đoạn ghi âm mang tên "Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín lên tiếng" được tung lên YouTube, PV Một Thế Giới đã liên lạc với nghệ sĩ (NS) Chánh Tín để xác minh vụ việc.

Theo đó, ông Chánh Tín thừa nhận việc có mượn nhà của cha anh Nguyễn Đức Quân Anh để thế chấp và đang cố gắng trả bớt món nợ này. "Tôi vỡ nợ đến phá sản, thì việc chủ nợ đến nhà đòi nợ là việc hết sức bình thường" - ông nói.

Về lời nói trong đoạn ghi âm rằng chờ người hâm mộ giúp đỡ được chút ít sẽ chuyển sang cho gia đình của Quân Anh, ông giải thích: "Mấy ngày qua, báo chí thông tin mọi người ủng hộ tôi vượt qua cơn nguy khó, tôi vô cùng biết ơn tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho tôi. Và tôi biết, những người giúp tôi vay nợ cũng khó khăn như mình, nên tôi muốn trích số tiền đó để trả nợ cho họ, cũng là việc bình thường thôi mà. Tôi và cả chủ nợ đều không hiểu nhiều về luật pháp, nên tôi hướng dẫn cho họ nhờ đến luật sư tư vấn, có thể hoãn phát mãi, hay sao đó, để từ từ tôi cố gắng trả. Chứ bây giờ tôi nợ nần đến khánh kiệt, bắt tôi trả nợ liền thì tôi biết phải làm sao?".

Trao đổi với Luật sư Lê Quang Vũ từ Văn phòng Luật sư Người Nghèo, người nhận hỗ trợ pháp luật miễn phí cho gia đình Nguyễn Chánh Tín, chúng tôi được biết luật sư có nghe về trường hợp Nguyễn Đức Quân Anh, nhưng vụ việc cụ thể ra sao thì ông chưa nắm rõ.

Trước đó vào ngày 20.3.2014, một đoạn ghi âm dài 18 phút của người xưng tên là Nguyễn Đức Quân Anh đã được đăng lên mạng xã hội YouTube, nội dung nói NS Chánh Tín lừa đảo. Quân Anh viết rằng cha của anh vốn là anh em kết nghĩa của ông Chánh Tín, đã cho ông mượn nhà để thế chấp ngân hàng trong vụ làm phim. Nay đã quá thời hạn trả nợ mà ông Tín vẫn chưa có khả năng chi trả, hiện tiền gốc và lãi của món nợ này đã lên đến hơn 2 tỉ đồng.

Nhân vật tên Quân Anh còn đăng ảnh bản hợp đồng mà hãng phim Chánh Tín vay tiền từ ngân hàng Phương Nam và nói thêm: “Hiện nay bố tôi đã mất nên chúng tôi phải chịu trách nhiệm giải quyết món nợ ngân hàng này… Bây giờ Chánh Tín đã không còn gì để trả nợ ngân hàng, chúng tôi phải tự lo, tự chịu những gì mà chúng tôi mà thực tế chúng tôi không cầm trong tay, không sử dụng 1 đồng nào trong món vay đó mà còn phải trả lãi giùm người khác. Chỉ mong sao ngân hàng Phương Nam hiểu và thông cảm giảm trừ nợ thôi, nhưng sao thấy khó quá!”.

Quyết định thi hành án mà Quân Anh đăng trên trang cá nhân của mình

Cũng theo Quân Anh, hiện ngôi nhà số 18, Lê Tung, P.13, Quận 11 của gia đình anh đã nhận được quyết định thi hành án để thu hồi nợ. Và nếu không có tiền trả nợ, ngôi nhà này sẽ được phát mãi trong nay mai.

Theo Một Thế giới

 

 

 

(Một Thế Giới)

Tin liên quan
Xuất hiện "nạn nhân" tố Nguyễn Chánh Tín
Câu chuyện NSƯT Nguyễn Chánh Tín mất nhà tiêu tốn giấy mực của báo chí những ngày qua ngỡ như đã có thể khép lại sau thông tin đã có người liên hệ với ngân hàng để mua lại căn nhà ông Chánh Tín đang ở và sẽ để ông tiếp tục sinh sống tại đó đến hết đời hoặc đến khi nào ông muốn.
Một 'người bí ẩn' mua lại căn nhà của NSƯT Nguyễn Chánh Tín
Ngày 20.3, luật sư Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nam An (đơn vị theo vụ kiện của Chánh Tín) cho biết, một người có nhã ý mua lại căn nhà PP1 bis Ba Vì, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.
NSƯT Nguyễn Chánh Tín được “cứu trợ” 600 triệu đồng
Sau vài ngày công bố sự khó khăn của mình và kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, NSƯT Chánh Tín cho biết hiện tại ông nhận được gần 600 triệu đồng cùng với nhiều lời hứa hiến đất, xây nhà, mua nhà cho ông ở.
Chánh Tín: 'Tôi trầm uất vì nợ nần'
Làm phim thua lỗ, không có khả năng trả nợ ngân hàng, gia đình tài tử mong được chiếu cố gia hạn thời gian tịch thu nhà để vợ chồng đạo diễn, diễn viên Chánh Tín xoay xở tìm nơi ở mới.
NSƯT Chánh Tín: Phim Việt sẽ lên ngôi nếu có thêm rạp chiếu bóng
Mặc dù đã chuẩn bị cho mình một ngôi biệt thự nhỏ ở vùng ngoại ô để sống một cuộc sống yên bình cùng con cái khi tuổi già, nhưng bước ngoặt cuộc đời anh dường như bây giờ mới thực sự sang trang với vai trò một doanh nhân - Giám đốc Hãng phim Chánh Phương, Chủ tịch HĐQT Hãng phim Chánh Tín.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm