Nóng: Nhiều nạn nhân vụ lễ hội âm nhạc dương tính với ma túy, cần sa và thuốc lắc

Suckhoedoisong.vn - Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm 2 bệnh nhân cấp cứu tại BV Bạch Mai cho thấy, hai bệnh nhân dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá. Còn tại BV E Trung ương kết quả test nhanh cũng cho thấy dương tính với cần sa, thuốc lắc...

7 người chết ở lễ hội âm nhạc đều dương tính với ma túy. Nguồn: Youtube.

2 bệnh nhân ở Bạch Mai dương tính với ma túy đá và ma túy tổng hợp

BS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, tại đây đã tiếp nhận 2 bệnh nhân nam, trong đó một bệnh sinh năm 1991 (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và một bệnh nhân sinh năm 1994 (ở phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội).

Hai bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hô mê, suy thận, trụy tim mạch…

Tính đến 16 giờ chiều 17-9, sức khoẻ của bệnh nhân sinh năm 1991 đã ổn định, có thể nói chuyện. Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm cho thấy, hai bệnh nhân dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, tình hình ma túy ngày càng phức tạp, trong đó số ca tử vong chủ yếu do ma túy đá. Ngay cả thú chơi bóng cười của giới trẻ cũng gây ra những hiểm hoạ khôn lường. Do đó, đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý các loại chất kích thích này.

BV E: Nạn nhân dương tính cả ma túy, cần sa, thuốc lắc

Tại Bệnh viện E Trung ương, vào 22 giờ 40 phút ngày 16/9 tiếp nhận 8 trường hợp cấp cứu (gồm: 3 nữ và 5 nam, độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi) do Trung tâm Cấp cứu 115 và Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Bắc Việt chuyển tới, trong đó có 1 trường hợp tử vong trước khi nhập viện.

Thử test nhanh cả 8 trường hợp trên với 4 loại ma tuý cho kết quả dương tính với 3 loại ma tuý đá, cần sa và thuốc lắc.

Ông Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E trung ương cho biết, dù được các y bác sĩ bệnh viện tích cực cứu chữa nhưng do diễn tiến quá nặng nên 4 bệnh nhân đã tử vong. 3 trường hợp còn lại điều trị tại khoa Cấp cứu, có biểu hiện nhẹ hơn, đã được thở ô xy, truyền dịch, hạ sốt, an thần, chống co giật.

Hiện, một bệnh nhân đã chuyển sang khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được. 2 trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các cơ sở y tế tập trung cứu chữa cho bệnh nhân. Hiện thành phố đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Lê Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT