Nóng: Kemley – nhà lãnh đạo chính trị nổi tiếng Campuchia bị ám sát

Suckhoedoisong.vn - Kemley, một nhà chính trị đối lập nổi tiếng kiêm chủ tịch Đảng Dân chủ thuộc về Nhân dân Campuchia vừa thành lập, đã bị ám sát vào sáng Chủ nhật (10/7) bên ngoài trạm xăng dầu Caltex ở thủ đô Phnompenh, Campuchia.

Kemley bị bắn 3 phát bằng một khẩu súng lục. Tất cả từ phía sau. Ông bị bắn 2 phát từ phía sau và phát cuối cùng bị bắn vào đầu, theo nguồn tin cảnh sát Campuchia. Người phát ngôn cảnh sát Campucchia, Kirth Chantharith xác nhận thông tin vụ ám sát nhà chính trị đối lập.

Ông Kemley (giữa)

“Ông Kemley đã bị bắn và qua đời. Chúng tôi không biết có bao nhiêu nghi phạm, nhưng chúng tôi đã bắt giữ một đối tượng nam và nghi phạm này hiện đang bị thẩm vấn. Nghi phạm khai động cơ của vụ án mạng là do ông Kemley nợ tiền. Nhưng chúng tôi không tin. Chúng tôi vẫn đang hỏi cung nghi phạm”, ông Chantharith trả lời phỏng vấn báo Bưu điện Phnompenh. Một số nhân viên CalTex giấu danh tính cho báo chí Campuchia biết họ nghe thấy có 3 tiếng súng nổ. “Khách hàng chạy tán loạn ra ngoài đường. Vào lúc đó khá vắng vẻ, chưa có nhiều người đi đường”, các nhân viên kể lại.

Hiện trường vụ ám sát và ông Kemley nằm dưới nền gạch

Bà Pou Rachana  vợ của ông Kemley đang mang thai khóc thảm thiết, cho hay:“Tôi không biết chuyện gì xảy ra, có ai đó gọi điện thoại cho tôi và nói ông ấy đã bị bắn. Ông ấy đã chết”. Thi thể nạn nhân đầy máu, một chai nước và một chiếc điện thoại di động vung vãi trên nền gạch của cửa hàng CalTex.

Giám đốc Sở cảnh sát Phnom Penh ông Choun Sovann xác nhận đã bắt giữ nghi phạm trong khi đối tượng đang chạy trốn. Vụ án xảy ra trong bối cảnh căng thẳng chính trị Campuchia trước khi tổ chức bầu cử địa phương vào năm 2017 và tổng tuyển cử vào năm 2018.

Hoa Quỳnh

(Theo Phnompenh Post/Reuteurs)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT