DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nóng: Abu Firas-“người phát ngôn”tổ chức khủng bố Al Nusra bị tiêu diệt
Hoa Quỳnh (Theo syriahr.com) - 10:40 04/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Người phát ngôn” kiêm “thành viên cấp cao Hội đồng hoạch định tài chính” của cái gọi là Mặt trận al Nursra, một nhánh thuộc tổ chức khủng bố Al Qaeda đã bị tiêu diệt trong một trận không kích có thể do không quân Syria hoặc Nga thực hiện.

Ngày 4-4, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin trên trang thông tin điện tử của tổ chức: “Abu Firas al Souri, người phát ngôn chính thức của Mặt trận Al Nusra cùng với con trai và ít nhất 20 thành viên  tổ chức Jund al-Aqsa, Mặt trận Al Nusra và chiến binh thánh chiến đến từ nhiều nhánh khác nhau thuộc sắc tộc Uzbekistan đã chết khi các máy bay chiến đấu đánh phá cơ sở chỉ huy Jund al Aqsa ở phía Đông làng Kafr Jales, phía Tây Bắc thành phố Idlib và 2 địa điểm khác của Jund al Aqsa và Mặt trận Al Nusra ở phía Bắc ngoại ô Idlib.”

Abu Firas

“Hiện chưa rõ máy chiến đấu Syria hay Nga thực hiện khôn kích, và số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên, bởi vì một số đối tượng đang trong tình trạng nguy kịch”, SOHR cho biết thêm.

Abu Firas là một “cánh tay đắc lực” của Osama Bin Laden- trùm khủng bố két tiếng quốc tế đã bị lực lượng đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ tiêu diệt vào năm 2011.

Firas là một trong những thành viên sáng lập nhóm phiến quân tham gia chiến tranh Afghanistan trong những năm 1980. Ngoài ra, tên khủng bố còn là một thành viên cấp cao Hội đồng Shura hoạch định tài chính của al Nusra.ô

Hoa Quỳnh (Theo syriahr.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm