Nóng: 1 người Việt bị thương trong vụ nổ tàu cao tốc ở Đài Loan

Suckhoedoisong.vn - Có hơn 20 người bị thương trong một vụ nổ trên Tàu mang số hiệu 1258 thuộc quyền khai thác thương mại của Công ty Đường sắt Đài Loan (Trung Quốc) vào lúc khoảng 10 giờ (địa phương) đêm 7-7 gần Ga (Songshan) Tùng Sơn.

Cháy lớn  đã xảy ra ngay sau vụ nổ ở  toa xe thứ 6 . Lửa nhanh chóng được dập tắt, nhưng sau đó  có nhiều hành khách bị bỏng. Có 2 cửa sổ kính  trên toa xe bị  sức ép làm vỡ nát trong số những nạn nhân bị thương có 3 người  đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nạn nhân trong vụ nổ tàu cao tốc được cơ quan chức năng tại Đài Loan hỗ trợ kịp thời

Vụ nổ có thể do thuốc nổ tự tạo gây ra. Có một ống pháo dài khoảng 20cm được phát hiện tại hiện trường. Các nhà chức trách Đài Loan vẫn đang điều tra nguyên nhân chính của vụ nổ. Có đến 11 xe cứu thương được điều đến hiện trường để đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Tri-Service và một số bệnh viện khác.

Một trong những quan chức cảnh sát đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ, ông Trần Quốc Ân, giám đốc Cảnh sát Đài Bắc cho biết đây là vụ tai nạn gây thương vong nhiều nhất trên một chuyến tàu cao tốc ở Đài Loan trong những năm gần đây.

Cảnh tan hoang sau vụ nổ

Sau vụ tai nạn, Tàu mang số hiệu 1262 được gọi đến hiện gần hiện trường  để chở hành khách trên Tàu 1258.Các nhà chức trách và truyền thông Đài Loan xác nhận trong số những người nước ngoài bị thương có một công dân Việt Nam.

Hoa Quỳnh

(Theo China Post/Etaiwan)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT