DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nội tiết tố nam tăng vọt khi đạt cảm giác chiến thắng
Hà Anh - 09:39 10/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đơn giản cánh mày râu chỉ cần tìm một người bạn, một đối thủ và chơi một trận đấu thể thao, hoặc các trò chơi có tính thắng thua. Hãy cố gắng chiến thắng trò chơi đó thì ngay lập tức testosterone – nội tiết tố nam – của phái mạnh tăng vọt.

Tất nhiên, người bạn kia hay đối thủ của bạn không thể tăng testosterone trong thua trận. Đó là một phát hiện mới nhất trong nghiên cứu của tạp chí Human Nature. Testosterone là hormone nội tiết tố nam được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận của nam giới.

Nồng độ testosterone trong máu cao nhất vào buổi sáng và thấp nhất vào ban đêm. Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, lượng Testosterone trong bộ phận sinh dục sẽ tăng lên nhanh chóng. Hormon này sẽ giúp cơ quan sinh dục nam sinh trưởng và phát triển đồng thời quyết định cả đặc tính sinh dục ở nam giới. Testosterone còn làm tăng việc tổng hợp protein, thúc đẩy quá trình phát triển của cơ bắp, kích thích tạo hồng cầu, làm tăng tốc độ phân bào và phục hồi sau chấn thương hay mệt mỏi.Nồng độ testosterone của nam giới tăng 30% khi họ thắng trong một trận đấu cạnh tranh, là kết quả mà nghiên cứu mới này nhận thấy khi tiến hành thí nghiệm ở nhiều loại hình thi đấu khác nhau.

Nhưng với những người thua cuộc thì nghiên cứu không phát hiện ra có một sự thay đổi testosterone nào trong cơ thể họ.Vì thế, thật đơn giản để tăng sức mạnh và sức cuốn hút nam giới của bạn bằng cách tăng testerone lên ngay lập tức khi cố gắng chiến thắng một trò chơi nào đó hoặc tự đặt mình trong cảm giác chiến thắng hoặc hồi tưởng lại những lần chiến thắng đáng nhớ trong quá khứ. Khi testosterone tăng lên, các mô cơ bắp của bạn được kích thích, sự phối hợp giữa hành động và tinh thần được cải thiện và tự nam giới có cảm giác tự tin hơn.

Tất cả những biểu hiện đó đều được nghiên cứu tìm thấy khi đặt các nam giới trong thí nghiệm này sống trong cảm giác chiến thắng. Thậm chí, nghiên cứu này cũng suy đoán, testosterone có khả năng tăng cao khi nam giới tự đặt mình vào thách thức chiến thắng trong những cuộc đấu tiếp theo.Vậy tại sao ngược lại testosterone của nam giới không tăng lên khi bị đánh bại? Giải thích điều này, tác giả nghiên cứu – tiến sĩ Mark Flinn nói, theo sự tiến hóa của loài người, người bại trận luôn có cảm giác thua kém, cạnh tranh và thiếu tự tin... những biểu hiện này tiêu cực đối với cá nhân họ. Điều đó khiến nồng độ testerone không có yếu tố tâm lý hỗ trợ thúc đẩy tăng lên hay có thay đổi gì.

Kết quả nghiên cứu đủ thêm một lý do cho chúng ta tham gia vào các cuộc đấu lành mạnh. Và nếu bạn muốn tăng testosterone của mình lên, hãy cố gắng chiến thắng. Ban đầu bạn có thể khó khăn tìm được những chiến thắng của tự cá nhân mình làm được thì hãy bắt đầu các trận đấu đoàn thể. Chỉ cần nhóm của bạn thắng cuộc thì tự bản thân bạn cũng sẽ có cảm xúc chiến thắng và thật đơn giản để tăng lượng testosterone lên.

Hãy thử các trận đấu thể thao, hay trò chơi vui vẻ trong tập thể của bạn hoặc đơn giản là một trận đấu  cờ vua, cờ tướng hay các game giải trí thú vị. Cuộc đấu lành mạnh ngẫu nhiên gián tiếp tiếp thêm sức mạnh nam tính của bạn.

Hà Anh

(Theo Menshealth)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm