Mang âm nhạc đến bệnh viện số 72:

Nơi tiếng hát lan toả niềm vui

Suckhoedoisong.vn - Mang âm nhạc đến bệnh viện số 72 một lần nữa trở lại bệnh viện Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Hoà chung không khí cả nước chào mừng 39 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014), chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 72 một lần nữa trở lại bệnh viện Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng hành với chương trình lần này là các nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Bích Phượng, Tú Anh, Thái Thùy Linh, Nam Cường, Maria Đình Phương Ánh, MC Anh Khoa và các thí sinh bước ra từ cuộc thi The Voice: Hoàng Tôn, Minh Sang, Ngọc Trâm... đã mang lại niềm vui tiếng cười cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như tập thể các y bác sĩ đang ngày đêm cống hiến, nỗ lực hết mình vì người bệnh.

 

Rất nhiều khán giả lớn tuổi đã đến hội trường từ rất sớm. Ảnh: Như Khanh.

Rất nhiều khán giả lớn tuổi đã đến hội trường từ rất sớm. Ảnh: Như Khanh.

 

Ngay từ lúc sân khấu đang được hoàn tất các khâu cuối cùng, tại hội trường lớn đã xuất hiện rất nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến dự, ai nấy đều háo hức chờ đợi. Cụ Dương Thị Hoạt năm nay gần 80 tuổi, vào viện chăm cụ ông đang mổ do bệnh nặng, tuy tuổi cao nhưng cụ cũng tranh thủ đến sớm hơn 30 phút để tìm cho mình một vị trí thuận tiện theo dõi chương trình. Cụ bồi hồi chia sẻ “năm ngoái cũng trong đợt vào chăm cụ ông nhà tôi phải mổ tại viện, tôi đã rất xúc động khi được xem chương trình, năm nay biết chương trình trở lại, đúng vào dịp ông nhà tôi phải điều trị lần thứ 2, như một cái duyên, dù yếu hơn nhưng tôi vẫn cố gắng đến tham dự, tôi thấy vui lắm...”.

 

Ca sĩ Minh Sang xuống giao lưu cùng khán giả. Ảnh: Như Khanh.

Ca sĩ Minh Sang xuống giao lưu cùng khán giả. Ảnh: Như Khanh.

 

Mở màn cho chương trình là những lời ca tươi trẻ từ ca khúc Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Mình với tiếng hát của ca sĩ Thái Thuỳ Linh, Trần Minh Sang và ca sĩ Tú Anh. Ngay sau đó, là những lời phát biểu, cảm ơn sâu sắc của Giám đốc bệnh viện Thống Nhất, PGS.TS. TTND. Nguyễn Đức Công, và một thông tin quan trọng về ca mổ tim của một bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đã đến được với chương trình. Chính từ tin tức ấy, Mang âm nhạc đến bệnh viện số 72 lần này sẽ có một nhiệm vụ hết sức đặc biệt: Toàn bộ số tiền quyên góp được từ hòm từ thiện của chương trình lần này sẽ dành để hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo Nguyễn Thị Hay, giúp chị có cơ hội được thực hiện ca mổ tim lần thứ hai.

 

Quyên góp từ thiện ngay tại chương trình. Ảnh: Như Khanh.

Quyên góp từ thiện ngay tại chương trình. Ảnh: Như Khanh.

 

Các tiết mục góp vui từ bệnh viện, những lời hát cao hút, chứa chan cảm xúc từ các y, bác sĩ, cũng không hề thua kém các ca sĩ chuyên nghiệp, đặc biệt là sự xuất hiện của Giám đốc bệnh viện Thống Nhất, BS Nguyễn Đức Công với ca khúc Thuyền và biển và Nếu có yêu tôi của Phó Giám đốc bênh viện TS.BS Lê Văn Quang.

Ca sĩ Hoàng Tôn (Top 4 The Voice 2013) kết thúc chương trình cũng là lúc công bố kết quả thùng từ thiện trong buổi biểu diễn này với số tiền quyên góp hơn 13 triệu đồng, là tấm chân tình và nghĩa cửa cao đẹp của tình người đến với bệnh nhân Nguyễn Thị Hay, người đang chờ đợi giành giật mạng sống với ca mổ tim lần thứ hai.

 

Ca sĩ Thái Thùy Linh đại diện trao số tiền 13.050.000 đồng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hay. Ảnh: Như Khanh.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đại diện trao số tiền 13.050.000 đồng cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hay. Ảnh: Như Khanh.

 

Ngoài ra, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV cũng đã trao 10 phần quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trong đợt này.

Xin được trích lời của một bài hát đầy cảm xúc được thể hiện bởi Phó giám đốc bệnh viện TS.BS Lê Văn Quang, cũng chính là tinh thần tương thân tương ái xuyên suốt buổi biểu diễn để khép lại một chương trình đã rất thành công.

“Nếu có yêu tôi thì hãy yêu tôi bây giờ

Đừng để ngày mai đến lúc tôi xa người

Nếu có bao dung thì hãy bao dung bây giờ

Đừng để ngày mai đến lúc tôi xa đời”

Kết thúc chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 72 tại bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh, những "trái tim Hồng" lại lên đường trở về Hà Nội, để tiếp tục bắt tay thực hiện chương trình số 73 tại Bệnh việnViệt Nam - Cu Ba vào ngày 16/4/2014, nhân một sự kiện cũng hết sức đặc biệt tại đây - Chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2014 (14/04/2014 - 18/04/2014).

Rất nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn đang cần sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người, các nghệ sĩ sẽ đến tận phòng bệnh, cất tiếng hát ngay bên giường bệnh, dùng âm nhạc xóa tan mọi khoảng cách, xua đi mọi âu lo, nhọc nhằn trong cuộc sống, giúp người bệnh có thêm sức mạnh tinh thần chống chọi lại với bệnh tật.

Thành Văn

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nơi tiếng hát lan toả niềm vui

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT