Giờ trái đất Hà Nội:

Nơi thực hiện, nơi không

Giờ trái đất 2013 với thông điệp “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, tối 23/3, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám Hà Nội đã diễn ra lễ mít-tinh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2013 kêu gọi mọi người dân tắt những thiết bị điện không cần thiết từ 20h30’-21h30’.
Giờ trái đất 2013 với thông điệp “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, tối 23/3, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám Hà Nội đã diễn ra lễ mít-tinh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2013 kêu gọi mọi người dân tắt những thiết bị điện không cần thiết từ 20h30’-21h30’. Hàng ngàn thanh thiếu niên và nhiều người dân đã tới dự hưởng ứng. Đúng 20h30’, các bóng đèn sáng rực rỡ trên quảng trường đồng loạt tắt, chỉ còn một số ít đèn trên sân khấu để giúp các diễn viên biểu diễn. Các bạn sinh viên, thanh niên dùng các thứ có thể chiếu sáng để vui chơi, từ điện thoại di động tới các bóng đèn phát quang không từ nguồn điện để vui chơi múa hát, xếp hình, xếp chữ, mỗi nhóm một phong cách nhưng đều diễn ra trong trật tự vui nhộn.
Nơi thực hiện, nơi không 1
 Quán hàng ở phố Bà Triệu (Hà Nội) vẫn sáng đèn từ trong ra ngoài lúc 21 giờ.

Nhưng khi rời khỏi khu vực Quảng trường 19/8 đi ra phố, chỉ cần đến phố Bà Triệu cách đó 500m thì các nhà hàng vẫn rực sáng từ trong ra ngoài đến các chùm đèn quấn quanh gốc cây. Lui xuống phố Nguyễn Du, một băng rôn lớn với tiêu đề “Giờ trái đất 2013 – Cùng tắt đèn từ 20h30’ – 21h30’” vắt ngang hai cột, phía trên đèn quảng cáo rực sáng. Bên hồ Thiền Quang vẫn đầy đủ các bóng đèn tỏa sáng gốc cây, cột đèn 9 bóng soi bồn hoa góc phố Nguyễn Du – Trần Bình Trọng rực rỡ để giúp nhà hàng cà phê bán hàng cho các khách quanh các gốc cây. Đi tiếp, thấy rằng phố xá đâu có tắt vợi đèn, các hệ thống đèn xanh, đỏ, tím vàng ở mấy cây cầu vượt tưởng chỉ bật vào dịp lễ Tết cho thành phố đẹp vẫn sáng vào giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất. Chẳng hiểu Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã vào cuộc như thế nào để hưởng ứng một hoạt động cả thế giới quan tâm.

Đôi điều góp ý để Giờ trái đất năm sau tốt hơn, tiết kiệm được nhiều điện năng hơn.    

 Bài và ảnh: Duy Tường

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nơi thực hiện, nơi không

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT