DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nối thành công nhanh ngón tay đứt lìa
10:26 14/07/2015 GMT+7
Sáng 14-7, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tỉnh Nghệ An cho biết đã nối thành công ngón tay cái bị đứt lìa cho bệnh nhân L.V.C (35 tuổi, trú xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Trước đó, anh C. được người thân đưa đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị đứt lìa ngón cái của bàn tay trái, mất nhiều máu do bị tai nạn. Người thân mang theo chiếc ngón tay bỏ trong khăn sạch và cho vào túi ni lông ướp lạnh trong thùng đá nhiều giờ đồng hồ.

Bàn tay trái của anh L.V.C được nối ngón tay cái thành công

BS Nguyễn Duy Quyết và BS Võ Ngọc Thái cùng e kíp đã tiến hành phẫu thuật nối ngón tay bị đứt rời vào bàn tay cho anh C. Sau 8 giờ đồng hồ, các BS, y tá đã hoàn tất nối mạch máu và đính xương.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, cho biết: Ngón tay bị đứt đã được nối ráp vào bàn tay bệnh nhân thành công. Khả năng phục hồi sau phẫu thuật tiến triển tốt, ngón tay hồng, vết thương khô. Ngón tay được nối đã bắt đầu cử động được”.

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Sự thật về tác dụng chữa ung thư của tỏi mọc mầm
SKĐS - Tỏi từ lâu được biết đến là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, gần đây có nhiều lời đồn thổi cho rằng tỏi mọc mầm là “thần dược” chữa được bệnh ung thư.
Đột phá mới trong điều trị ung thư
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012 căn bệnh ung thư đã cướp đi 8,2 triệu sinh mạng trên quy mô toàn cầu...
Mất cả chân lẫn các ngón tay vì viêm phổi
SKĐS - Trong cuộc sống có những căn bệnh tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không quan tâm đúng mực, chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy hiểm, thậm chí có thể tàn tật như trường hợp của một phụ nữ Anh mới đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm