Nơi mang lại nụ cười cho trẻ thơ

Suckhoedoisong.vn - Những tấm lòng thiện nguyện, những trái tim nhân ái cùng với bàn tay vàng các bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương HN (BVRHMTW HN) đã khiến cho giới y học trong khu vực phải nể phục bởi sự khéo léo và tinh tế.. Những tấm lòng ấy đã đồng hành với những số phận thiệt thòi, bất hạnh, đó chính là những “ngọn lửa” thắp lên trong các em niềm tin yêu cuộc sống.

Từ những khó khăn các em phải gắng chịu…

Biến dạng xương mặt hàm làm cho khuôn mặt bị biến dạng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, rối loạn phát âm và còn có thể gây hội chứng ngừng thở. Các tình trạng này làm cho người bệnh không hài lòng với khuôn mặt của mình, e ngại giao tiếp và còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, việc triển khai điều trị phẫu thuật với ứng dụng các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến là rất cần thiết. Điều trị phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm mang lại ý nghĩa rất quan trọng cho người bệnh, khôi phục lại giải phẫu bình thường của các xương cùng hàm mặt và sự tương quan hài hòa các cấu trúc xương, cung răng, cải thiện thẩm mỹ và chức năng, nâng cao chất lượng cuộc sống…GS. Trịnh Đình Hải - Phát biểu tại buổi lễ

… Đến những tấm lòng và những bàn tay vàng

Phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt cho những trường hợp vẩu hay móm, cằm dài hay cằm lẹm điều quan trọng nhất không chỉ đạt về mặt thẩm mỹ mà phải đạt cả về mặt chức năng của khớp cắn. Vì thế chỉ có những bác sĩ đủ kinh nghiệm về thẩm mỹ khuôn mặt, nắn chỉnh răng, am hiểu về khớp cắn răng nha khoa.

GS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc bệnh viện BVRHMTW HN cho biết: Từ cách đây 20 năm, bệnh viện đã có hợp tác với các nước, với các tổ chức nước ngoài có những đợt mổ nhân đạo, nhưng mỗi năm chỉ một vài đợt, mỗi đợt chỉ từ 1 tuần đến 10 ngày. Khi đó, mỗi trường hợp thường chỉ được tài trợ khoảng 50 đô la nên chỉ mổ vá kín phần sứt lại, hoặc đóng kín vòm miệng nếu bị hở khiến trẻ bị sặc. Còn hiện nay, BVRHMTW HN là BV duy nhất trên cả nước đã xin được nguồn tại trợ để có thể thực hiện tư vấn và phẫu thuật miễn phí quanh năm cho cả trẻ em và người lớn bị dị tật khe hở môi - vòm miệng. Ngoài ra, các bệnh nhi còn được hỗ trợ kinh phí trong thời gian đầu luyện tập phát âm, chữa nói ngọng...

GS.TS. Trịnh Đình Hải nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ mong mọi người biết được rằng, tại BVRHMTW HN này, hiện nay trong suốt 365 ngày của năm, bất kỳ lúc nào, bất kỳ ai, ở đâu trên đất nước Việt Nam này, chỉ cần gọi điện đến BV đăng ký là có thể được các bác sĩ tư vấn từ lúc người mẹ mang thai cho đến khi bé sinh ra được thăm khám, phẫu thuật khe hở môi – hở vòm miệng. Tất cả những việc đó đều hoàn toàn miễn phí. Kể cả những người đã trưởng thành, chúng tôi vẫn có những giải pháp phù hợp giúp họ khắc phục phần nào khuyết tật".

Không thể không nói đến một điều hết sức quan trọng, đó là tay nghề của các bác sĩ BVRHMTW HN trong việc phẫu thuật dị tật này hiện được đánh giá là đứng hàng đầu thế giới. Với hàng chục năm kinh nghiệm, mỗi năm mổ đến 500 ca, các bác sĩ đã khiến cho giới y học trong khu vực và trên thế giới phải nể phục bởi sự khéo léo và tinh tế.

Hạnh phúc đã mỉm cười …

Phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm đã trở thành kỹ thuật thường quy tại Bệnh viện

Với nhu cầu thực tiễn, từ hơn 10 năm nay, Bệnh viện đã quan tâm triển khai kỹ thuật điều trị này, và hàng năm các chuyên gia, các đồng nghiệp từ Hoa Kỳ đều dành thời gian sang hỗ trợ, giúp đỡ và cùng các bác sĩ của Bệnh viện phẫu thuật điều trị cho người bệnh rất hiệu quả.

Từ 5 năm nay, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm đã trở thành kỹ thuật thường quy của Bệnh viện, được thực hiện hàng tuần. Kết quả là bệnh nhân trong cả nước đã có địa chỉ tin cậy để được khám tư vấn và điều trị an toàn và hiệu quả mà không phải ra nước ngoài điều trị.

GS. Trịnh Đình Hải cho biết: Tôi rất tự hào và đánh giá cao trình độ của các đồng nghiệp, kết quả hợp tác giữa các chuyên gia hai nước trong lĩnh vực phẫu thuật biến dạng xương mặt hàm.

Nhân dịp Tuần lễ phẫu thuật hợp tác với các đồng nghiệp Hoa Kỳ, Bệnh viện tổ chức tháng khám, tư vấn bao gồm cả chụp phim kỹ thuật cao miễn phí cho bệnh nhân nhằm cung cấp các thông tin đầy đủ cho các bệnh nhân có biến dạng xương mặt hàm để có thể giúp người bệnh có được lựa chọn tối ưu trước khi có quyết định phẫu thuật.

Minh Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nơi mang lại nụ cười cho trẻ thơ
  • Bùi Thị Nguyệt (nguyet.skds@gmail.com)

    Kiều Thị Dung (kieu.dung.25031997@gmail.com, em liên hệ với Bệnh Viện răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, số 40A Tràng Thị , Hoàn Kiếm Hà Nội, để được tư vấn kịp thời em nhé.
  • Bùi Nguyệt (nguyet.skds@gmail.com)

    Kiều Thị Dung (kieu.dung.25031997@gmail.com) Em liên hệ sơm với Bệnh Viện răng hàm mặt Trung ương 40 Tràng Thị Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn kịp thời nhé.
  • Kiều Thị Dung (kieu.dung.25031997@gmail.com)

    Cháu hiện đang mang thai 30 tuần, lúc di siêu âm ở 22 tuần bác sĩ có nói con cháu bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. khi nghe vậy cháu và gia đình rất buồn, nhưng vẫn quyết định giữ bé. vậy cháu mong được các bác sĩ tư vấn cho cháu cách chăm sóc bé việc phẫu thuật cho bé

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT