Nói không với thực phẩm bẩn

Vấn nạn thực phẩm bẩn đang bủa vây cuộc sống của người dân, hãy chung tay góp tiếng nói để bảo vệ sức khỏe và giống nòi của chúng ta.
Tin tức về :Nói không với thực phẩm bẩn
  • Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

    phụ gia thực phẩm
    SKĐS - Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.
  • Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm

    Dấu hiệu nhận biết
    SKĐS - Hầu như tất cả chúng ta đều có thể đã bị ngộ độc thực phẩm ở các mức độ khác nhau. Trong phần lớn các trường hợp, ngộ độc là nhẹ nhưng cũng có những trường hợp cần nhập viện khi các triệu chứng trở nên trầm trọng. Dưới đây là những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguồn nước:
  • Ðối phó với thực phẩm “bẩn” bằng sự hiểu biết

    SKĐS - Trong thực tiễn, người thành phố thường phải hít thở không khí ô nhiễm quá nhiều lần cho phép so với người nông thôn hay ở vùng biển, rừng núi.
  • Thực phẩm nhiễm Salmonella

    thực phẩm,salmonella,vi khuẩn
    SKĐS - Thời gian gần đây trên một số thông tin đại chúng cho biết nhóm nghiên cứu thuộc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford thấy thực phẩm ở TP.HCM bị nhiễm vi khuẩn Salmonella với tỉ lệ rất cao (khoảng 70%).
  • Thực phẩm không an toàn gây ra nhiều bệnh tật

    bệnh do thực phẩm bẩn,thực phẩm bẩn gây ung thư,nhiều bệnh do thói quen ăn uống,Thực phẩm không an toàn,an toàn,thực phẩm,bệnh tật
    SKĐS - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên Thế giới có khoảng 600 triệu người mắc bệnh và 420 nghìn người tử vong do ăn thực phẩm không an toàn. Thực phẩm không an toàn là nguyên nhân gây ra hơn 200 bệnh khác nhau.
  • Thực phẩm bẩn đang nóng theo... Tết

    thực phẩm bẩn,ngày Tết,an toàn thực phẩm
    SKĐS - Gần đây, các cơ quan chức năng đã liên tiếp phát hiện hàng loạt mặt hàng thực phẩm bẩn, thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ được sản xuất, kinh doanh tại nhiều địa phương.
  • Tìm thấy vi khuẩn Salmonella và tồn dư kháng sinh trong thịt

    thịt lợn,thịt heo,vi khuẩn Salmonella,Salmonella,kháng sinh,dư lượng kháng sinh,an toàn vệ sinh thực phẩm
    SKĐS - Trên 2/3 các mẫu thịt từ TP. HCM được kiểm tra bị nhiễm vi khuẩn Salmonella không gây bệnh thương hàn, theo một nghiên cứu mới của Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng ĐH Oxford – Anh quốc (OUCRU).
  • Thanh tra Bộ Y tế 2017: Ban hành 46 quyết định xử phạt với gần 1,2 tỷ đồng

    thanh tra,thanh tra Bộ Y tế,an toàn thực phẩm,mỹ phẩm,thanh tra Bộ
    SKĐS - Trong năm 2017, Thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành 45 đoàn thanh - kiểm tra và tham gia 15 đoàn thanh - kiểm tra các sở ngành khác trong đó bao gồm các đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm, quản lý công tác quản xử lý chất thải y tế, khám chữa bệnh, thanh tra dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.
  • “An toàn thực phẩm ngày Tết cho người dân TP.HCM!”

    an toàn thực phẩm,Thực phẩm,Nga
    SKĐS - Đó là chỉ đạo của GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm - Bộ Y tế tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP.HCM vào ngày 24/1/2018.
  • Liên tiếp bắt giữ thực phẩm bẩn: Nỗi lo an toàn thực phẩm cận Tết

    thực phẩm,thực phẩm bẩn,an toàn thực phẩm
    SKĐS - Sáng 10/1/2018, cơ quan chức năng kiểm tra kho thực phẩm tại phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 200kg nầm lợn không rõ nguồn gốc tại cơ sở này.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT