DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nỗi khổ dai dẳng vì đoạn đường nửa vời
Bảo Ngọc - 17:31 24/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoạn đường vỏn vẹn chỉ khoảng hơn 50m, chưa được khớp nối và thảm nhựa trước ngôi chùa Bà Đa, đối diện đường dẫn phía đông cầu Tiên Sơn, nằm trên đường An Tư Công Chúa, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (Tp Đà Nẵng) còn dang dở, đường đất đá dăm lởm chởm, nham nhở, nắng bụi mưa bùn gây ra cảnh nhếch nhác, đường đất xe lạc tay lái dễ gây ra tai nạn giao thông, nhất là vào ban đêm.

Tình trạng khổ dai dẳng vì đoạn đường hoành hành, đã kéo dài từ rất nhiều năm qua là nỗi bức xúc, ám ảnh, lo lắng của người dân và du khách khi ngang qua đoạn đường này. Bên cạnh đó, chùa Bà Đa trên đường An Tư Công Chúa thẳng xuống tuyến đường Chương Dương, tuyến du lịch ven sông Hàn nên lưu lượng người và phương tiện qua lại tuyến này là rất lớn, đặc biệt các ngày mồng Một, ngày Rằm và trong những ngày diễn ra các lễ hội của Phật giáo, thì lưu lượng tăng lên gấp bội.

Chúng tôi đi lại nhiều lần trên đoạn này, để vào dự lễ hội chùa Bà Đa, phải khẳng định ngay rằng, ngôi chùa Bà Đa là một trong những ngôi chùa lớn của Thành phố, có tượng Phật cao lớn nhìn ra sông Hàn rất uy nghi, hoành tráng mà đoạn đường đất, cát trước chùa bốn mùa nắng bụi mưa bùn thì quá phản cảm. Trong khi đó tuyến An Tư Công Chúa ra đường Chương Dương và cả khu dân cư nằm ven phía đông sông Hàn đã thảm nhựa phẳng lỳ, cảnh quan khang trang, thông thoáng, xanh sạch đẹp. Cho dễ quan sát, lần này chúng tôi thả bộ trên tuyến du lịch ven sông Hàn, qua đường An Tư Công Chúa để đến chùa và được gặp anh Trần Anh Hoàng, lái xe tải, nhà ở trên đường Chương Dương (phường Mỹ An), được hỏi về đoạn đường nhếch nhác trước chùa, anh Hoàng hồ hởi phản ánh: “Tuyến đường An Tư Công Chúa đã thảm nhựa đường rộng, thoáng…duy chỉ có đoạn ngắn trước chùa Bà Đa là chưa được nâng cấp, nên “trơ gan cùng tuế nguyệt” trong nhiều năm qua, cánh lái xe qua đây phải “bò” vì sợ cát lún. Hơn thế nữa, làm mất mỹ quan trước ngôi chùa lớn, không lẽ để tình trạng trên kéo dài mãi sao…”. “Chùa Bà Đa được xây dựng vào năm 2008, song cho đến nay đoạn đường trước chùa vẫn còn đường đất, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, đạo hữu và cảnh quan trước ngôi chùa, đường An Tư Công Chúa đã chỉnh trang, làm mới chỉ còn một đoạn ngắn đối diện trước chùa là còn dang dở. Đề nghị Nhà nước sớm tiếp tục thi công đoạn đường này…” – đó là lời chia sẻ của một Thầy trong chùa Bà Đa. Chúng tôi cũng đến cơ quan hành chính quận, gặp anh Nguyễn Thành Linh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Ngũ Hành Sơn để trao đổi, đặt vấn đề liên quan đến đoạn đường trước chùa Bà Đa, được anh Linh bộc bạch trả lời: “Đoạn đường trước chùa Bà Đa là chưa thảm nhựa, cũng là đoạn đường dẫn phía đông lên cầu Tiên Sơn, từ bấy lâu nay là đoạn đường tự phát. Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải và UBND Thành phố đã đến thực địa kiểm tra, sau kiểm tra Bộ cho ý kiến chỉ đạo là phải đóng cửa, ngăn chặn đoạn đường tự phát này, vì người và phương tiện giao thông lên đường dẫn cầu Tiên Sơn là không an toàn, nguy hiểm trong khi lưu lượng các phương tiện giao thông trên cầu là rất lớn. Thành phố sẽ xem xét điều chỉnh lại đoạn đường này…”.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho đoạn đường dẫn lên cầu Tiên Sơn và tạo vẻ mỹ quan cho ngôi chùa Bà Đa. Đề nghị chính quyền, ngành chủ quản liên quan Tp Đà Nẵng sớm xử lý, điều chỉnh, nâng cấp đoạn đường huyết mạch này, phục vụ dân sinh.


 

Bảo Ngọc

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm