DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nồi hơi bay qua 7 nhà, trúng đầu Việt kiều
15:51 31/07/2013 GMT+7
Dư luận tại địa phương vẫn chưa hết xôn xao về vụ chiếc nồi hơi làm bánh tráng nặng hơn 100kg bất ngờ phát nổ văng qua 7 căn nhà rồi rơi xuống một quán karaoke trúng đầu một Việt kiều Mỹ...
Dư luận tại địa phương vẫn chưa hết xôn xao về vụ chiếc nồi hơi làm bánh tráng nặng hơn 100kg bất ngờ phát nổ văng qua 7 căn nhà rồi rơi xuống một quán karaoke trúng đầu một Việt kiều Mỹ...

“Tiếng nổ long trời lở đất”

Tuy vụ nổ xảy ra đã qua 3 ngày nhưng đến nay ông Phạm Văn Thắng (42 tuổi, quê Hà Tĩnh) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Kể lại sự việc, ông Thắng cho biết: khoảng 7 giờ 30 phút ngày 27/7, ông bắt đầu mồi lửa cho lò hơi để làm bánh tráng. Chiếc nồi hơi tải nhiệt được để ở khu đất bên hông con hẻm nhỏ cạnh nhà. Tuy nhiên, nồi hơi hoạt động chưa được bao lâu thì bất ngờ phát nổ…
Nồi hơi bay qua 7 nhà, trúng đầu Việt kiều 1
Cơ quan khám nghiệm nơi nồi hơi phát nổ.
“Lúc đó tôi đang ở trong nhà tráng bánh thì giật thót người vì tiếng nổ rung trời lở đất, toàn bộ cửa sổ bằng kính vỡ toang. Kinh hãi, tôi vội chạy ra ngoài thì thấy chiếc nồi hơi nặng cả trăm kg của mình đã biến mất…”, ông Thắng kể lại, giọng còn run rẩy.

Ngay lập tức, ông Thắng vội chạy đi tìm chiếc nồi của mình. Lòng vòng ở khu vực gần nhà không thấy, người đàn ông này chạy ra ngoài đường Nguyễn Ái Quốc thì phát hiện có tiếng người hô hoán, kêu cứu...

Đến kiểm tra, ông Thắng bàng hoàng chứng kiến cảnh tượng, chiếc nồi hơi xuyên thủng mái tôn của quán karaoke An An (số 135, khu phố 1) rơi xuống sân trúng vào người ông Nguyễn Hữu Nhơn (54 tuổi, là Việt kiều Mỹ); khiến ông này nằm bất tỉnh, trên đầu máu tuôi xối xả.

Còn theo người dân chứng kiến, ông Nhơn vừa đi ăn sáng ở quán sát nhà; sau đó bước về đứng gần cổng, nhìn ra ngoài đường thì bị khối sắt “khổng lồ” từ trên trời rơi trúng đầu, khiến ông gục ngay tại chỗ.

Mọi người vội đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Nhơn đã tử vong ngay sau đó.

“Tôi nghe tiếng “ầm” rung cả trời đất nên chạy ra coi chuyện gì; tới nơi mới biết vật thể lạ từ trên trời rơi xuống làm thủng mái tôn, còn bác Nhơn nằm gục bên vũng máu, bất tỉnh. Thật khủng khiếp…” - chị Hương, một người hàng xóm trong khu phố kể lại.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã có mặt để điều tra nguyên nhân vụ nổ. Tại hiện trường, do sức ép, cửa kính căn nhà ông Thắng bị vỡ vụn, nhiều dây điện bị đứt, sắt bay vương vãi khắp nơi.

Riêng quán karaoke An An mái hiên bị thủng lỗ lớn; dưới sân quán karaoke là chiếc nồi hơi cao khoảng 1,4m, đường kính 80cm…nằm lăn lóc.

Tự chế “bom hơi”

Theo ông Phạm Văn Hoàn (cha của Phạm Văn Thắng), nghe tin con trai gây tai nạn, ông vội đón xe khách cấp tốc vào Nam. Người cha này cho biết, vì gia đình khó khăn, sau khi học xong THPT ông Thắng có thi Đại học nhưng không đậu nên bỏ lên tỉnh Đăk Lăk làm thuê kiếm sống.

Gần 20 năm trước, ông Thắng lập gia đình và sinh một đứa con. Khi con được hơn 2 tuổi, Thắng và vợ xảy ra mậu thuẫn, dẫn tới việc “đường ai nấy đi”, đứa con còn nhỏ nên ở cùng mẹ. Từ đây, người đàn ông này bắt đầu lang thang, học nhiều nghề, làm nhiều chỗ để kiếm sống.
Nồi hơi bay qua 7 nhà, trúng đầu Việt kiều 2
Chiếc nồi hơi bay qua 7 căn nhà rơi xuống quán karaoke làm một Việt kiều tử nạn.
Khoảng gần 2 tháng trở lại đây, ông Thắng quyết định thuê căn nhà số 176A (tổ 1, khu phố 1, phường Trảng Dài) để làm bánh tráng. Vì trước đó cũng có chút kiến thức về cơ khí nên ông Thắng đã tự chế ra nồi hơi để hành nghề.

Trình bày với cơ quan chức năng, ông Thắng phân trần: “Sau gần một tháng chạy thử nghiệm, tôi thấy máy móc hoạt động tốt nên bắt đầu sản xuất. Mấy ngày trước tôi đã đi xin mẫu văn bản, dự tính làm giấy phép kinh doanh cho hợp pháp, chưa xong thì xảy ra sự việc đau lòng này. …”.

Về phía gia đình nạn nhân, mọi người đều bàng hoàng khi hay tin ông Nhơn tử vong một cách bất ngờ. Theo ông T. em trai của nạn nhân, ông Nhơn có vợ và con nhưng tất cả đều định cư tại Mỹ nhiều năm nay. Thời gian qua, ông Nhơn về quê chơi được 2 tháng, ở nhờ nhà người thân trên Sài Gòn.

Vài ngày trước, ông Việt kiều này xuống nhà cháu gái tại TP. Biên Hòa chơi, dự định vài hôm nữa sẽ quay về Mỹ thì xảy ra tai nạn thương tâm như trên.

“Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, phía gia đình ông Thắng cũng sang nhà xin lỗi và nhận hết trách nhiệm. Gia đình tôi nói, sự việc đã như vậy rồi thì từ từ giải quyết, trước mắt lo hậu sự cho người đã mất” - người em trai của nạn nhân nói.

Theo Vietnamnet
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm