BVĐK tỉnh Hưng Yên:

Nơi bệnh nhân gửi trọn niềm tin

Suckhoedoisong.vn - Những ngày giáp Tết Giáp Ngọ 2014, đến thăm khoa Ung bướu, BVĐK tỉnh Hưng Yên mới thấy hết những khó khăn của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nơi vùng quê nghèo trong số đó có bệnh nhân Nguyễn Thị Dung - sinh năm 1965 trú quán thôn Lập Thủy, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Những ngày giáp Tết Giáp Ngọ 2014, đến thăm khoa Ung bướu, BVĐK tỉnh Hưng Yên mới thấy hết những khó khăn của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nơi vùng quê nghèo trong số đó có bệnh nhân Nguyễn Thị Dung - sinh năm 1965 trú quán thôn Lập Thủy, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngực phải sưng to, co rúm, lở loét, đau nhức và chảy nhiều mủ, dịch hôi thối, tay phải hạn chế vận động và cơ thể suy kiệt. Sau hơn 3 tháng điều trị, chị Dung bồi hồi kể lại: Em phát hiện khối u vú cách đây hơn 3 năm và đến tháng 5/2012 em lên Bệnh viện K Trung ương kiểm tra và được chẩn đoán ung thư, có chỉ định mổ nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn em phải bỏ về. Đến nay khối u ngày một lớn, lở loét chảy dịch nhiều và đau đớn quá không chịu nổi nên em đi khám và được bác sĩ cho vào viện điều trị. Đến nay sức khỏe cuả em đã tốt, ăn uống sinh hoạt trở lại bình thường tăng 4,5kg. Em được cười, nói vui vẻ như hôm nay xin cám ơn tập thể khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh nơi đã sinh ra em lần thứ 2 và cũng là nơi em gửi trọn niềm tin vào những người thày thuốc đã không quản ngày đêm chăm sóc bệnh nhân. Em xin cám ơn mẹ Chu Thị Nguyệt Giám đốc Công ty Ánh Hồng Hưng Yên người đã cưu mang em trong suốt thời gian điều trị.

Bác sĩ Khôi, Trưởng khoa Ung bướu cho biết: bệnh nhân Dung vào khoa đã được điều trị nâng cao thể trạng và kíp phẫu thuật đã cắt toàn bộ vú phải, cơ ngực phải và hạch nách phải. Rất khó khăn trong việc đóng da vì hoại tử nhiều nên không đủ da để khép vết thương và đến nay da đã bò gần kín vết thương.

Bs Khôi còn cho biết thêm, sau 4 năm hoạt động khoa đã được Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K Trung ương chuyển giao các kỹ thuật: phẫu thuật các bệnh lý về ung thư, qui trình truyền hóa chất, kỹ thuật sinh thiết các khối u xuyên thành ngực, bụng và mô bệnh được gửi xuống khoa Giải phẫu bệnh để chẩn đoán xác định ung thư.

Hiện nay khoa có 1 Bs CKII ngoại, 2 Bs CKI ung bướu. Bác sĩ và Điều dưỡng trong khoa đã được huấn luyện qua 1 lớp: Chăm sóc giảm nhẹ và điều trị triệu chứng ung thư. Nên bước đầu giúp giảm tải cho bệnh viện K Trung ương.

Hưng Yên, ngày 03/01/2014

Xuân Hưng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nơi bệnh nhân gửi trọn niềm tin

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA