DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nổ nhà máy điện hạt nhân Flamanville lớn nhất nước Pháp
Hoa Quỳnh - 10:21 10/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà máy điện hạt nhân Flamanville ở miền Bắc nước Pháp đã bị rung chuyển sau một vụ nổ sáng 9/2 (theo giờ Việt Nam) làm nhiều người bị thương.

Vụ nổ xảy ra trong phòng động cơ của nhà máy điện hạt nhân Flamanville nằm trên bờ biển Normandy. Có 3 người bị thương, theo những tin tức ban đầu được Báo Ouest loan tin.

Vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Flamanville đã gây ra cháy lớn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

Một kế hoạch can thiệp khẩn cấp cần phải thiết lập để bảo vệ người dân địa phương trong trường hợp rò rỉ phóng xạ đã không được kích hoạt bởi vì các quan chức cho biết chưa phát hiện bất kỳ nguy cơ nào.

Lực lượng cảnh sát cứu hỏa cho biết vụ nổ gây ra cháy lớn ở trung tâm nhà máy điện, nằm ngoại khu vực có đặt máy li tâm hạt nhân.

Flamanville là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Pháp, nhưng gặp sự cố trong những năm gần đây, cho nên nó trở thành một mối tai họa tiềm tàng đầy tốn kém. Nhà máy điện nằm trên bán đảo Cotentin ở La Manche, nơi đặt 2 lò phản ứng thủy áp được xây dựng vào những năm 1980, và lò phản ứng thứ 3 vẫn đang trong quá trình xây dựng sau một thời gian trì hoãn.

Flamanville là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Pháp

Hàng trăm người dân đã tham gia biểu tình phản đối lắp đặt thêm lò phản ứng hạt nhân sẽ vận hành vào năm 2018, sau khi Chính phủ Pháp chi hết 10,5 tỷ euro.

Hoa Quỳnh

(Theo Ouest)

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ Trump muốn mở rộng kho vũ khí hạt nhân
SKĐS - Ông Donald Trump hôm 21-12 đã viết trên Twitter: “Mỹ cần phải tăng cường và mở rộng khả năng hạt nhân”.
Dừng thực hiện dự án hạt nhân Ninh Thuận do điều kiện kinh tế
SKĐS - Ngày 22/11, Quốc hội khoá XIV, tại Kỳ họp thứ 2 đã thông qua chủ trương dừng thực hiện Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận (Dự án). Văn phòng Chính phủ đã có thông báo một số nội dung liên quan đến việc dừng thực hiện dự án này.
Dân Mỹ lo khi ông Donald Trump tiếp nhận cặp hạt nhân
SKĐS - Vào ngày 20/1/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được tháp tùng mọi lúc bởi ban cố vấn quân sự mang theo chiếc cặp hạt nhân ‘football”, cho phép ông Trump ra lệnh tấn công hạt nhân vào thời điểm khẩn cấp nhất.
HĐBA thông qua nghị quyết giải giáp và không phổ biến hạt nhân
SKĐS - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa thông qua nghị quyết kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới, nhất là những nước chưa ký kết và phê chuẩn, sớm ký kết Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm