Nổ nhà máy điện hạt nhân Flamanville lớn nhất nước Pháp

Suckhoedoisong.vn - Nhà máy điện hạt nhân Flamanville ở miền Bắc nước Pháp đã bị rung chuyển sau một vụ nổ sáng 9/2 (theo giờ Việt Nam) làm nhiều người bị thương.

Vụ nổ xảy ra trong phòng động cơ của nhà máy điện hạt nhân Flamanville nằm trên bờ biển Normandy. Có 3 người bị thương, theo những tin tức ban đầu được Báo Ouest loan tin.

Vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Flamanville đã gây ra cháy lớn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

Một kế hoạch can thiệp khẩn cấp cần phải thiết lập để bảo vệ người dân địa phương trong trường hợp rò rỉ phóng xạ đã không được kích hoạt bởi vì các quan chức cho biết chưa phát hiện bất kỳ nguy cơ nào.

Lực lượng cảnh sát cứu hỏa cho biết vụ nổ gây ra cháy lớn ở trung tâm nhà máy điện, nằm ngoại khu vực có đặt máy li tâm hạt nhân.

Flamanville là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Pháp, nhưng gặp sự cố trong những năm gần đây, cho nên nó trở thành một mối tai họa tiềm tàng đầy tốn kém. Nhà máy điện nằm trên bán đảo Cotentin ở La Manche, nơi đặt 2 lò phản ứng thủy áp được xây dựng vào những năm 1980, và lò phản ứng thứ 3 vẫn đang trong quá trình xây dựng sau một thời gian trì hoãn.

Flamanville là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Pháp

Hàng trăm người dân đã tham gia biểu tình phản đối lắp đặt thêm lò phản ứng hạt nhân sẽ vận hành vào năm 2018, sau khi Chính phủ Pháp chi hết 10,5 tỷ euro.

Hoa Quỳnh

(Theo Ouest)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT