Nổ mỏ than, số người chết nhiều nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ

Suckhoedoisong.vn - Sự giận dữ và các cuộc xô xát đã bùng phát vì vụ nổ mỏ than sâu 2km ở thị trấn Soma, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, khi số người chết lên đến 274 người,

Sự giận dữ và các cuộc xô xát đã bùng phát vì vụ nổ mỏ than sâu 2km ở thị trấn Soma, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, khi số người chết lên đến 274 người, biến vụ tai nạn trở thành vụ nổ mỏ than gây chết người nhiều nhất trong lịch sử nước này. Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Taner Yildiz cho biết, hỏa hoạn vẫn tiếp diễn bên trong hầm mỏ, cản trở các nỗ lực cứu hộ của họ. Có khoảng 787 thợ mỏ bên trong mỏ than ở vào thời điểm vụ nổ và đám cháy xảy ra hôm 13/5.

Gần 450 công nhân đã được cứu sống, theo công ty điều hành mỏ, mặc dù các quan chức Chính phủ đưa ra con số thấp hơn, 363 người. Hiện hơn 100 thợ mỏ vẫn đang mất tích. Trong khi nỗ lực cứu hộ các nạn nhân vụ nổ hầm mỏ vẫn đang diễn ra, nhiều cuộc biểu tình chống Chính phủ đã nổ ra ở Soma, Istanbul và Ankara giữa lúc Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tới thị sát hiện trường vụ nổ mỏ than ngày 14/5.

Khai thác than đá là một ngành công nghiệp quan trọng tại khu vực Soma, giúp cung cấp nguyên liệu cho một nhà máy nhiệt điện gần đó, nhưng an toàn lao động luôn là một mối lo ngại. Vào năm 1992, một vụ nổ mỏ than nghiêm trọng đã xảy ra gần Zonguldak bên bờ Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ, làm 263 người thiệt mạng.

GH (Theo AP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT