DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nổ mìn ở Đắk Nông, 8 học sinh tiểu học thương vong
10:23 17/04/2013 GMT+7
Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết ngày 16/4, một vụ nổ mìn nghiêm trọng đã xảy ra làm 2 học sinh tử vong và 6 học sinh khác bị thương.
Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết ngày 16/4, một vụ nổ mìn nghiêm trọng đã xảy ra làm 2 học sinh tử vong và 6 học sinh khác bị thương.

Vụ nổ mìn làm em Châu Ngọc Trung tử vong và 6 học sinh khác bị thương nặng. Trong khi chuyển các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu, cơ quan chức năng đã xác định thêm một học sinh bị chết là em Trần Hòa Giang. Tất cả các em đều sinh năm 2002, trú tại xã Thuận An, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi - xã Thuận An, huyện Đắk Mil..

Các học sinh bị gặp nạn đều mặc đồng phục và mang bảng hiệu là học sinh lớp 5B của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Người dân địa phương đã khẩn trương chuyển các học sinh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil sơ cấp cứu, sau đó các nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi xảy ra vụ nổ, trời mưa to khiến công tác khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng huyện Đắk Mil gặp khó khăn.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực trường bắn thuộc 2 thôn Thuận Hạnh và Thuận Thành, xã Thuận An. Trường bắn vừa mới được san ủi nằm gần đồi núi lửa - một địa điểm đóng quân của quân Mỹ trong thời kỳ chiến tranh.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Ủy ban Nhân dân xã Thuận An đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể tiến hành đóng góp ủng hộ, giúp đỡ gia đình các học sinh gặp nạn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ.
Danh sách các nạn nhân trong vụ nổ mìn ở xã Thuận An, huyện Đắk Mil như sau: hai nạn nhân bị tử vong gồm: Trần Hòa Giang, Châu Ngọc Trung.

Sáu nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Đắc Hòa, Nguyễn Võ Mạnh Kha, Nguyễn Thanh Lý, Phạm Quý, Phạm Tín, Nguyễn Văn Dương.
Theo K' Gửi H (TTXVN)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm