Đồng Nai

Nỗ lực triển khai dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, hiện Đồng Nai có 14 điểm cung cấp dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con...

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, hiện Đồng Nai có 14 điểm cung cấp dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại 13 khoa sản của các bệnh viện và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh. Năm 2014, công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được triển khai với những định hướng mới và các can thiệp như tư vấn xét nghiệm cho phụ nữ mang thai sớm, cấp thuốc ARV cho dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con từ tuần thứ 14 của thai kỳ (thay cho tuần thứ 28 trước đây). Cũng do nguồn kinh phí cho chương trình bị cắt giảm nên ngay từ đầu năm trung tâm đã chủ động hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc tư vấn xét nghiệm và thu tiền nếu phụ nữ mang thai đồng ý.

Đến hết tháng 4/2014 đã có 22.611 phụ nữ mang thai được tư vấn xét nghiệm trong tổng số 35.612 phụ nữ mang thai đến khám thai lần đầu tại cơ sở y tế, đạt 63,5%. Có 13.107 phụ nữ mang thai được xét nghiệm tự nguyện HIV đạt 58%, trong đó có 7 phụ nữ mang thai có kết quả khẳng định HIV (+). 100% trẻ em (7 trẻ) sinh ra từ mẹ nhiễm HIV được điều trị dự phòng: 5 trẻ đã có kết quả HIV âm và 2 trẻ đang chờ kết quả khẳng định.

Thu Hương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT